Arrow
Arrow
Slider

 

Nằm bên dòng sông Danube thơ mộng, Budapest là thành phố lớn nhất Hungary và là một trong những điểm đến lãng mạn nhất của du lịch châu Âu.

Thủ đô 1000 năm tuổi từng là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm thi ca nhạc họa và được biết đến với rất nhiều tên gọi mỹ miều: Viên ngọc của Danube, Nữ hoàng của Danube, Paris phía Đông, Trái tim của Châu Âu hay Thủ đô của Tự do.

Budapest được hợp nhất vào ngày 17 tháng 11 năm 1873, bởi hai thành phố bên dòng sông Danube là Buda ở bờ Tây và Pest ở bờ phía Đông. Sở hữu lối kiến trúc cổ kính và phong cách hữu tình, Budapest không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa, thương mại, công nghiệp và giao thông vận tải của Hungary mà còn là một trung tâm quan trọng của Trung Âu.

budapest 4

Buda bên phía tây là vùng đất cao nguyên với đồi núi, thành quách, cung điện của nhiều triều đại vua chúa Hungary. Nếu đi dọc từ Bắc xuống nam thì Buda có những địa điểm thăm quan nổi tiếng như: Fishermen´s Bastion, Thánh đường Matthias, nhà thờ St Michael, viện bảo tàng Dược Arany Sas, Royal Palace, tượng đài thánh Gellért, đồi Gellért, Citadel, Tượng Nữ Thần Tự do, khách sạn có nhà tắm nổi tiếng Gellert v.v...

Bờ đông của Danube là vùng bình nguyên thành phố mới - Pest với nhiều tòa nhà cổ kính thời Trung cổ. Từ bắc xuống nam dọc theo Danube bắt đầu từ cầu Margaret thì bên thành Pest có Tòa nhà Quốc hội, quảng trường tượng đài Kossuth, tượng Imre Nagy đứng giữa cầu trước toà nhà Quốc hội, bức đá đen Ngọn lửa Cách mạng và vô số dinh thự huy hoàng dọc theo bờ sông, nhà thờ Belvarosi Plebaniatemplom ngay chân cầu Elizabeth v.v..

Budapest là thành phố có nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận và là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch châu Âu gồm: Quang cảnh sông Danube và Đại lộ Andrássy, nơi thường được các nhà làm phim Hollywood chọn quay những cảnh quay đầu tiên về Châu Âu.

budapest 2

Hai thành phố Buda và Pest được nối liền nhau bằng 7 cây cầu bắc qua sông Danube. Nổi tiếng nhất là cầu Xích hay còn gọi là cầu Sư tử là biểu tượng của Budapest và du lịch Hungary. Ngoài ra, còn có cầu Magarette, cầu Elizabeth (cầu trắng) và cầu Tự do Liberty (mầu xanh lá cây đậm). Buda và Pest còn được nối với nhau bằng những tuyến tàu chạy ngầm dưới đất (dưới đại lộ chính Andrássy) bắt đầu hoạt động vào năm 1896.
 
Nếu đến với Budapest thơ mộng, du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm xuôi nhẹ dòng Danube ngắm thành phố từ du thuyền với những dinh thự lộng lẫy, vương cung thánh đường nguy nga xây theo kiến trúc La Mã tráng lệ.

budapest 1

Budapest còn có hệ thống suối nước nóng lớn nhất thế giới với hơn 100 suối nước nóng có nền nhiệt dao động từ 21độC đến 78độC. Hầu như tất cả các khách sạn dù bình dân hay cao cấp cũng được trang bị dịch vụ spa hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ nước khoáng hoặc ít nhất một bể tắm. Người dân địa phương có thú vui vừa chơi cờ vừa ngâm mình dưới nước nóng để thư giãn, khách du lịch có thể ghé thăm 2 bể tắm nổi tiếng nhất của Budapest là Szechenyi (bể ngoài trời) và Gellert (bể trong nhà). Nếu như Szechenyi khá bình dân với lối kiến trúc thiên về La Mã và Hy Lạp cổ, xây dựng vào năm 1879, thì Gellert cao cấp hơn với lối kiến trúc thiên về dòng Belle Epoque (1870-1914) rất tao nhã.

Nếu muốn khám phá Budapest, du khách có thể đến với hành trình Đông - Tây Âu: PHÁP - THỤY SĨ - ĐỨC - ÁO - SLOVAKIA - HUNGARY (9N8Đ) giá chỉ 40.900.000. Liên hệ ngay VietVietTourism để được hướng dẫn thủ tục xin visa châu Âu và có chuyến du lịch châu Âu thú vị cả nhà nhé!