Arrow
Arrow
Slider

 

Du xuân châu Âu ngắm hoa Tulip, du khách thường nghĩ đến Hà Lan nhưng thật hoa tulip có nguồn gốc từ Trung Á và Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng VietVietTourism khám phá nguồn gốc hoa Tulip trên hành trình khám phá ngã 3 của nền văn minh, Thổ Nhĩ Kỳ nhé!

hoa tulip canada 7

Istanbul Tulip Festival là lễ hội hoa thường niên được tổ chức tại Istanbul, thành phố duy nhất trên thế giới có lãnh thổ nằm trên trên hai lục địa Á - Âu.

hoa tulip canada 3

Hoa Tulip là một trong những biểu tượng truyền thống của Istanbul và được xem là quốc hoa của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, nông dân Thổ dưới thời Ottoman đã lai tạo được trên 2000 loại hoa tulip khác nhauvà gieo trồng khắp thành Istanbul.

Hình ảnh hoa tulip xuất hiện nhiều trong văn học, thi ca, hội họa, kiến trúc, điêu khắc... Phổ biến và dễ nhận thấy nhất là các họa tiết thêu trên thảm hay các lối kiến trúc mang hình dáng nụ hoa tulip.

hoa tulip 11

Hoa tulip bắt đầu nở vào khoảng cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư, tùy thuộc vào thời tiết mỗi năm sẽ có sự dao động. Vào mùa xuân, Chính quyền thành phố Istanbul trồng hàng triệu hoa tulip trên các con đường, công viên, trục giao thông và ... bất cứ nơi nào trên đường phố. Kết quả là một lễ hội hoa Tulip mùa xuân rực rỡ khắp Istanbul, khiến cho khách tham quan có cảm tưởng như đang lạc vào giữa khu rừng tràn ngập hoa tulip.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch Thổ Nhĩ Kỳ vào màu xuân, đừng bỏ lỡ cơ hội checkin và chụp ảnh lưu niệm bên vườn hoa rực rỡ sắc xuân này cả nhà nhé!

VietVietToruism đang mở bán cung đường du xuân hoa Tulip - Thổ Nhĩ Kỳ (9N8Đ) giá chỉ 35.400.000. Cả nhà nhanh tay đăng ký để được ưu đãi nhóm 4 khách/ 10 khách đăng ký đầu tiên nè!