Arrow
Arrow
Slider

 

Nghệ thuật thiết kế sân vườn ấn tượng và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến vườn Tuileries sớm trở nên nổi danh trong cộng đồng say mê nghệ thuật.

Tọa lạc ở phía Tây của Bảo tàng Louvre, ngay giữa trung tâm của thủ đô Paris. Vườn Tuileries trước đây là cung điện hoàng gia Tuileries cùng khu vườn. Nhưng cuối thế kỷ 19, cung điện bị binh lính Công xã Paris đốt cháy và phá hủy. Tuileries có diện tích 280,000 m2 này là nơi dành riêng cho công chúa nghỉ ngơi, tản bộ.

vuon Tuileries 6

Vườn Tuileries nằm sát cạnh rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng: Khải hoàn môn Carrousel ở phía Đông, phố Rivoli ở phía Bắc, quảng trường Concorde ở phía Tây. Vì thế việc sắp xếp lịch tham quan một vòng thành phố rất thuận tiện.

Kiến trúc của vườn Tuileries

Vườn Tuileries rực rỡ nhất vào mùa xuân, khi mà cả trăm loài hoa đua nhau khoe sắc. Tuy nhiên, khi đến thăm vườn vào các mùa khác trong năm, vẻ đẹp ấn tượng bởi thiết kế của khu vườn vẫn không hề thay đổi.

vuon Tuileries 5

Công trình là sản phẩm xuất sắc của nhà thiết kế vườn cảnh nổi tiếng nước Pháp – Andre Le Notre. Để xây dựng nên hệ thống vườn cảnh thông minh, giàu tính thẩm mỹ này, ông đã bỏ nhiều công sức trong việc nghiên cứu các loài thực vật có thể sinh sống và phát triển tốt trên các bức tường đá. Cách bố trí hệ thống tươi tiêu hoàn toàn bằng máy tính, để khu vườn luôn xanh mướt. Nước dùng để tưới cây được lấy từ con kênh Ouroq.

Chủ đề chính của vườn Tuileries là “màu xanh thiên nhiên” – kiểu thiết kế vườn cảnh nổi tiếng ở Pháp. Vườn được chia thành 20 khu vườn nhỏ bên trong. Pavilion là khu vườn được yêu thích nhất bởi nét đẹp cổ điển và tràn đấy sức sống. Đặc biệt, các mảnh vườn này được liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên một tổng thể xanh hài hòa, xinh đẹp.

vuon Tuileries 3

Bên cạnh mảng sân vườn còn có những bức tượng điêu khắc nổi tiếng trên thế giới được trưng bày như: tượng Thần Mercury cưỡi Pegasus; tượng thiếu nữ Nymph; tượng Theseus và Minotaur; bức tượng Lời thề của Spartacus; những bức tượng điêu khắc của Auguste Rodin và bức tượng The Kiss...

Những hoạt động thú vị tại vườn Tuileries

Nếu đi du lịch châu Âu vào mùa hè, thì bạn đừng bỏ lỡ vườn Tuileries từ khoảng cuối tháng 6 đến tháng 8. Đây là thời điểm diễn ra hội chợ Carnival được mong chờ nhất trong năm tại khu vườn.

Du khách có thể tham gia rất nhiều trò chơi thú vị như khúc gỗ, bánh xe đua quanh và thưởng thức các món ăn nổi tiếng của địa phương.

vuon Tuileries 1

Hoặc ghé vào những quán cà phê nhỏ xinh thưởng thức cafe paris cũng là một trải nghiệm được đông đảo du khách yêu thích. Vườn Tuileries nổi tiếng nhất là Café des Marronniers, với những tách cà phê thơm ngon, được pha chế từ các nghệ nhân pha ché nổi tiếng của Pháp. Quán mở cửa từ 7:00 – 21:00 thứ 2 đến chủ nhật.

Bên cạnh đó, nếu muốn thưởng thức các món ăn tuyệt ngon từ các đầu bếp tài ba của nhà hàng Le Médicis. Thời gian phục vụ bữa trưa là từ 10:30 – 17:00, bữa tối là từ 17:00 – 19:00.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch châu Âu đến Pháp, hãy đưa vườn Tuileries vào kế hoạch của mình cả nhà nhé!