Arrow
Arrow
Slider

 

Thành phố Rovaniem (Phần Lan) là điểm du lịch châu Âu mùa Đông được các tín đồ trên khắp thế giới yêu thích mỗi độ Noel về. Họ tìm đến đây để tận hưởng không khí Giáng sinh lãng mạn trong tuyết trắng và tìm gặp ông Già Noel.

Lang Rovaniem 1
Truyền thuyết kể rằng: "Ông già Noel sinh sống giữa những vùng núi tuyết phủ ở Bắc Cực nhưng vì muốn bảo vệ chốn bí mật, ông đã tạo ra một địa điểm khác để mọi người có thể đón Giáng sinh cùng mình". Năm 2010, thành phố Rovaniemi, thủ phủ vùng Lapland, Phần Lan đã tự nhận là quê hương của ông già Noel.

Lang Rovaniem 2


Cách trung tâm thành phố Rovaniemi khoảng 8 km về phía bắc, Santa Claus Village (Làng của ông già Noel) mở cửa chào đón du khách mỗi ngày vào tháng 12. Điểm đến hút khách nhất của Lapland được miêu tả như một resort đúng nghĩa với hàng loạt cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, quán cà phê... sầm uất.  Tuy nhiên, 3 địa điểm hấp dẫn hơn cả chính là: Santa Claus Office, Santa Claus Main Post Office và Arctic Circle.

Lang Rovaniem 3
Văn phòng Santa Claus Office (văn phòng của ông già Noel) là địa điểm chính thức để du khách gặp gỡ nhân vật nổi tiếng nhất thế giới - ông già Noel. Tại đây, trẻ em có thể khám phá nhiều bí mật thú vị về ông Già Noel, chẳng hạn như bộ điều khiển tốc độ quay Trái Đất.

Trung bình mỗi năm, ông già Tuyết đón tiếp khoảng 300.000 lượt khách đến tham quan. Đặc biệt, trong dịp lễ Giáng sinh, số lượng khách viếng thăm cũng tăng vọt, ông già Noel càng bận rộn hơn với hàng trăm lượt khách tới thăm mỗi ngày.

Lang Rovaniem 4
Để gặp được ông già Tuyết và có chụp ảnh lưu niệm cùng nhân vật này, du khách sẽ phải xếp hàng chờ lượt. Tuy nhiên, mỗi lượt chụp chung với ông già Noel, du khách phải trả ít nhất 30 euro (35 USD) và không được sử dụng máy ảnh cá nhân.

Lang Rovaniem 5
Tuần lộc kéo xe là một trong những hình ảnh gắn liền với ông già Noel nên chắc chắn đây là điều không thể thiếu khi bạn đến thăm làng Rovaniem.

Dù không thể bay giữa trời như trong truyện cổ tích, du khách vẫn có thể trải nghiệm cảm giác ngồi trên cỗ xe thần kỳ được những chú tuần lộc kéo đi trên tuyết vô cùng thích thú. Giá của dịch vụ này là 55 Euro cho trẻ em và 77 euro cho người lớn trong quãng đường dạo tuyết 3 km.

Lang Rovaniem 6
Bưu điện chính gửi quà của ông già Noel thuộc mạng lưới dịch vụ bưu chính quốc gia Phần Lan. Tại đây, du khách có thể "đặt hàng" ông già Noel gửi thiệp, quà Giáng sinh... đến những người thân yêu của mình với một dấu bưu điện chính thức ở đây mà không nơi nào có để làm họ bất ngờ.

Từ năm 1985, ông già Noel nhận khoảng 15 triệu lá thư từ 198 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thết giới gửi đến, nên tại bưu điện, bạn cũng có thể xem qua những lá thư đáng yêu này của trẻ em khắp thế giới.

Lang Rovaniem 7
Arctic Circle, hay vòng Bắc Cực là vĩ tuyến 66 độ 33 phút Bắc của trái đất. Đây là một trong những dấu mốc địa lý đặc biệt trên Trái Đất - nơi diễn ra những hiện tượng kỳ thú như Mặt Trời nửa đêm (Midnight Sun) hay Đêm vùng cực (Polar Night). Vòng Bắc Cực chạy qua Santa Claus Village ở Rovaniemi được đánh dấu rõ ràng, rất dễ nhận biết. Do đó, khi đến đây, du khách không nên bỏ qua điểm check-in độc lạ này nhé!

Lang Rovaniem 8
Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều cửa hàng lưu niệm nơi du khách có thể mua vô số các món đồ lưu niệm liên quan tới dịp lễ cuối năm.