HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Paris hoa lệ thường được mệnh danh là kinh đô của ánh sáng? Là điểm du lịch hấp dẫn ở châu Âu. Vậy tên gọi này xuất phát từ đâu và có ý nghĩa như thế nào?

Tên gọi "kinh đô ánh sáng" thường được hiểu theo nghĩa bóng rằng Paris là cái nôi của văn hóa, nghệ thuật và kiến trúc. Nhưng ít người biết rằng biệt danh “kinh đô ánh sáng” (Ville de Lumière trong tiếng Pháp) xuất phát từ nhu cầu thực tế về ánh sáng của thành phố Paris.

paris dem 1

Có 2 câu chuyện kể về biệt danh này:

1) Vào thế kỷ 18, khi cảnh sát thành phố yêu cầu cư dân thắp sáng một cây nến hoặc đèn dầu, đặt trên cửa sổ của nhà mình vào ban đêm để ngăn chặn tình trạng gia tăng tỷ lệ tội phạm.

2) Năm 1820, khi Paris thông qua hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn gas, được phát triển bởi kỹ sư Philippe le Bon. Tuy không phải đô thị đầu tiên sử dụng loại hình chiếu sáng này song Paris là nơi áp dụng thành công nhất. Cảnh đường phố Paris khi đêm về sáng rực gây ấn tượng mạnh, khiến nhiều người bắt đầu gọi thành phố là “kinh đô ánh sáng”.Hơn 200 năm trôi qua, biệt danh đó vẫn thích hợp với vẻ lộng lẫy của Paris mỗi khi lên đèn.

paris dem 2

Đêm về, Paris bừng sáng khắp các đường phố, ngõ ngách. Những công trình kiến trúc như tháp Eiffel, nhà thờ Notre-Dame de Paris... lung linh sống động, khắp nơi vang lên tiếng nhạc du dương của các nghệ sĩ đường phố và sự khám phá của du khách thập phương. Nếu dạo thuyền sông Seine ngắm Paris nhộn nhịp về đêm, bạn sẽ thấy được nhịp thở đầy thi vị của Paris. Đó là lý do tại sao ngắm Paris từ sông Seine trở thành suối nguồn bất tận của những bài thơ, những chuyện tình lãng mạn.

Cả nhà có muốn khám phá Paris về đêm nhân dịp hội chợ Giáng sinh và Giao thừa không? Cùng VietVietTourism khám phá nhé!