Arrow
Arrow
Slider

 

Bảo tàng William Shakespeare là nơi đại văn hào Shakespeare đã trải qua thời thơ ấu của mình, ngôi nhà nhỏ này được mệnh danh là "mecca cho tất cả người yêu văn học và muốn khám khá văn hóa xứ sở sương mù trong hành trình du lịch Anh.

Địa điểm: Henley Street, Stratford-upon-Avon, Warwickshire, Anh

Hoàn thành: thế kỷ 16

Kết cấu: nhà gỗ sồi, và đá màu xám xanh từ Wilmcote, lò sưởi lớn được làm từ một khối gạch và đá muộn, và tầng trệt có sàn đá.

Bao tang Shakespeare 2

Đây là ngôi nhà William Shakespeare được sinh ra vào năm 1564 và đã trải qua những năm tháng thơ ấu của mình. Bây giờ là một bảo tàng nhỏ mở cửa cho công chúng, thuộc sở hữu và quản lý của Trust Shakespeare Birthplace. Nó đã được gọi là "Mecca cho tất cả những người yêu văn học".

Bảo tàng là nơi lưu giữ thời thơ ấu của William Shakespeare (khi ông mới sinh ra, thời học tiểu học và trung học; lúc về già cho đến khi qua đời) mọi đồ vật trong ngôi nhà riêng của gia đình từ trang bản thảo viết tay, hầu hết các tác phẩm in khi văn hào còn sống; chiếc giường ngủ, lò sưởi đốt củi, bàn ăn, hòm gỗ đựng đồ, chiếc giỏ đan bằng cây rừng đựng quần áo khi giặt; dụng cụ nghề làm đồ da của gia đình và đôi găng tay do chính thân phụ là Cụ John Shakespeare (một người thợ làm găng tay và ủy viên hội đồng địa phương đến từ vùng Snitterfield) cùng thân mẫu là Cụ Mary Arden làm ra...Tất cả mọi thứ được quản lý, bảo tồn nguyên vẹn suốt 400 năm

Bao tang Shakespeare 1

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản, nhưng cuối thế kỷ 16 nó đã được coi là một ngôi nhà khá. John Shakespeare, cha của William, là một nhà sản xuất găng tay và đại lý len, và ngôi nhà được chia thành hai phần để cho phép anh ta thực hiện việc kinh doanh của mình từ cùng một địa điểm.
Căn phòng thứ hai được cho là nơi đã được sinh ra Shakespeare.

Bao tang secpear 1

Kế hoạch xây dựng ngôi nhà ban đầu là một hình chữ nhật đơn giản. Từ phía tây bắc đến đông nam, tầng trệt bao gồm một phòng khách với lò sưởi, một phòng tiếp giáp với một lò sưởi mở rộng, lối đi chéo, và cuối cùng là một phòng có thể phục vụ như hội thảo của John Shakespeare. Sự sắp xếp này được phản ánh trên tầng một bởi ba phòng có lối đi từ sảnh, có thể là nơi đặt các bậc thang hiện tại. Theo truyền thống, phòng trên phòng khách là phòng sinh. Một căn nhà biệt lập riêng biệt, bây giờ được gọi là Cottage của Joan Hart, sau đó được xây dựng vào cuối phía tây bắc của ngôi nhà, và nhà bếp hiện tại được thêm vào ở phía sau với một buồng ở trên nó.

Sau khi cha mất, William Shakespeare thừa kế ngôi nhà nhưng lúc đó ông đã có thêm ngôi nhà New Place ở Stratford và không cần đến ngôi nhà hiện tại ở Henley Street

Theo di chúc của Shakespeare, quyền sở hữu toàn bộ tài sản (nhà trọ và nhà của Joan Hart) đã chuyển cho người con gái lớn là Susanna. Năm 1649, số tài sản này chuyển cho con duy nhất của bà, Elizabeth, và rồi năm 1670 cho Thomas Hart. Hart là hậu duệ của em gái của Shakespeare, sau đó ngôi nhà được chuyền tay nhau bán cho những người bán thịt. Đến tận năm 1847 thì được phục dựng và trở thành bảo tàng Shakespeare's Birthplace.

Theo Internet