HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Cung điện Buckingham, cung điện Palacio Real, cung điện Hoàng gia Stockholm... là những cung điện xa hoa, tráng lệ nhất châu Âu. Đây là nơi sinh sống của hoàng tộc và là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng của quốc gia.

Cung điện Buckingham, Anh

10 cung dien trang le chau au 1

Tọa lạc tại thủ đô Lon don tấp nập phồn hoa, nhưng điện Buckingham là một trong những nơi tôn nghiêm nhất hành tinh, đây là nơi ở và làm việc của Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng gia Anh.

Cung điện Buckingham có 775 phòng, gồm 19 phòng được sử dụng để tổ chức các sự kiện, 52 phòng hoàng gia và phòng khách, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm. Cung điện có mặt tiền rộng 108 m, sâu 120 m và cao 24 m. Cung điện Buckingham được xây dựng công phu bằng đá cẩm thạch, những chùng đèn dát vàng và màu đỏ quyền lực, tượng trưng cho quyền lực của chế độ quân chủ nước Anh, đồng thời cũng là địa điểm tổ chức các nghi lễ hoàng gia lớn hay đón tiếp khách do hoàng gia tổ chức.

Cung điện Palacio Real, Tây Ban Nha

10 cung dien trang le chau au 2

Palacio Real de Madrid là nơi ở chính thức của hoàng gia Tây Ban Nha tại thành phố Madrid, nằm tại đường Calle de Bailén, phía tây của trung tâm thành phố Madrid, phía đông sông Manzanares.

Tuy nhiên, hiện nay cung điện được sử dụng làm nơi tổ chức các buổi lễ của nhà nước, còn vua Juan Carlos và gia đình hoàng gia sống tại Palacio de la Zarzuela ở ngoại ô Madrid. Cung điện này thuộc sở hữu của Nhà nước Tây Ban Nha và do Patrimonio Nacional quản lý.

Cung điện Thân vương Monaco, Monaco

10 cung dien trang le chau au 3

Cung điện Thân vương Monaco là nơi ở chính thức của các Thân vương hoàng gia. Cung điện được xây dựng vào năm 1191 với tên pháo đài Genoese. Từ cuối thế kỷ 13, nơi đây trở thành nhà ở của dòng họ Grimaldi. Đến nay, cung điện đã là nơi ở của hoàng gia trong hơn 7 thế kỷ. Năm 1997, hoàng gia đã tổ chức lễ kỷ niệm 700 năm sinh sống tại cung điện.

Cung điện Hoàng gia Brussels, Bỉ

10 cung dien trang le chau au 4

Cung điện Hoàng gia Bỉ là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở thủ đô Brussels. Cung điện nằm cạnh công viên Brussels, một địa điểm tuyệt đẹp được bao quanh bởi các tòa nhà quan trọng nhất của thành phố. Cung điện được xây dựng vào năm 1975, trên nền di tích cung điện Coudenberg cũ.

Cung điện đứng đối diện tòa nhà Quốc hội, gần công viên Brussels và là biểu tượng của hệ thống chính trị chế độ quân chủ lập hiến. Hiện nay, cung điện Hoàng gia là nơi nhà vua giải quyết công việc hàng ngày.

Cung điện Hoàng gia Stockholm, Thụy Điển

10 cung dien trang le chau au 6

Cung điện Hoàng gia Stockholm (Stockholms Slott) là cung điện theo phong cách Ba-rốc nằm ở khu Phố cổ của Stockholm. Được xây dựng vào những năm 1700, ngày nay cung điện là nơi ở và làm việc của gia đình Thụy Điển.

Cung điện có 600 căn phòng được chia làm 7 tầng theo thiết kế của kiến trúc sư Nicodemus Tessin. Không chỉ là nơi ở và làm việc của hoàng gia, cung điện còn được coi là công trình kỉ niệm về văn hóa, lịch sử của quốc gia. ở đây, tham quan những tác phẩm điêu khắc Ý và chứng kiến lễ đổi gác.

Cung điện Hoàng gia Oslo, Na Uy

10 cung dien trang le chau au 7

Cung điện Hoàng gia ở Oslo được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 19, có 173 phòng và từng là nơi ở của vua Charles III Thụy Điển. Hiện nay, cung điện là nơi ở chính thức của quốc vương Na Uy, trong khi gia đình thái tử sống tại Skaugum ở Asker phía tây Oslo.

Lâu đài Vaduz, Liechstenstein

10 cung dien trang le chau au 8

Lâu đài Vaduz là cung điện và nơi ở chính thức của hoàng tử Liechtenstein. Tên của lâu đài cũng là tên của thị trấn Vaduz, thủ đô của Liechtenstein. Lâu đài từng được sửa chữa nhiều dưới thời trị vì của hoàng tử Johann II và hoàng tử Franz Joseph II. Từ năm 1938, lâu đài là nơi ở chính của gia đình hoàng tử Liechtenstein. Hiện nay, gia đình hoàng tộc vẫn đang sống tại đây.

Cung điện Grand Ducal, Luxembourg

10 cung dien trang le chau au 9

Cung điện Grand Ducal nằm ở miền Nam Luxembourg là nơi ở chính thức của đại công tước Luxembourg, đồng thời, đây cũng là nơi ông xử lý các công việc trong vai trò người đứng đầu Nhà nước. Tại tầng trệt của cung điện là các phòng tổ chức họp và tọa đàm. Bên cạnh đó, vào đêm Giáng sinh, lời chúc của đại công tước sẽ được gửi đi từ phòng Màu Vàng.

Lâu đài Windsor, Anh

10 cung dien hoang gia hap dan nhat the gioi 1.7

Lâu đài Windsor là lâu đài lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới với lịch sử gần 1.000 năm. Lâu đài là một trong những nơi ở của hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II dành rất nhiều kỳ nghỉ cuối tuần trong năm tại lâu đài này, sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cá nhân cũng như những công việc của quốc gia. Tổng diện tích của lâu đài là khoảng 5 ha, trong đó có nhà nguyện của Thánh George, một trong những tòa nhà giáo hội đẹp nhất nước Anh và nơi chôn cất của 10 vị vua.

Cung điện Hoàng gia Amsterdam, Hà Lan

10 cung dien trang le chau au 11

Cung điện Hoàng gia ở Amsterdam là một trong 3 cung điện của hoàng gia ở Hà Lan, nằm ở phía tây của quảng trường Dam ở trung tâm của Amsterdam, đối diện đài tưởng niệm chiến tran

Cung điện được xây dựng trong thời kỳ hưng thịnh nhất của Hà Lan vào thế kỷ 17 và trở thành nơi ở của vua Louis Napoleon. Hiện nay, nơi đây là nhà ở của hoàng gia Hà Lan. Ảnh: Brian Kinney.

Tổng hợp