Arrow
Arrow
Slider

 

Thánh đường St.Patrick ở New York, nhà thờ Dumo Milan hay vương hay cung thánh đường Đức Bà, Montreal là 1 trong 10 nhà thờ nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo và tráng lệ nhất thế giới dành cho du khách hành hương thiên chúa.

Thánh đường St. Patrick, New York, Mỹ

10 nha tho hanh huong the gioi 2

Có tuổi đời gần 150 năm, Nhà thờ Thánh Saint Patrick – New York được xếp hạng thứ 11 trong số 150 kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nhà thờ được xây dựng từ những khoản tiền đóng góp của người dân New York và được xem là biểu tượng của lòng vị tha và tự do tôn giáo. Mỗi năm công trình thu hút hơn 3 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan và hành hương.

Vương cung thánh đường Đức Bà, Montreal, Canada

10 nha tho hanh huong the gioi 1

Vương cung thánh đường Đức Bà là nhà thờ công giáo được xây dựng theo phong cách Phục Hưng, nằm trên đỉnh ngọn núi Mount Royal ở Montreal. Đây là nhà thờ lớn nhất Canada, nằm ở địa điểm cao nhất Montreal, mỗi năm hơn hai triệu du khách đến hành hương. Nhà thờ Lớn Brasília, Brasília, Brazil

Nhà thờ có mái bằng kính màu xanh và trắng được tạo thành từ 16 cột bê tông uốn cong nhưng nhìn vô cùng mềm mại. Thiết kế này tượng trưng cho bàn tay đang vươn lên thiên đường.

Một mảnh vải lanh nhỏ đã được sử dụng để phủ lên cơ thể của Đức Giêsu Kitô, được biết đến sau khi bị đóng đinh vào thập giá. Tấm vải liệm của Turin cũng được lưu giữ bên trong hầm mộ của nhà thờ này. Để vào trong nhà thờ, du khách sẽ phải đi qua một đường hầm tối dẫn xuống lòng đất, bởi chỉ có trần nhà bằng kính và tháp chuông của nhà thờ nằm trên mặt đất.

Thánh đường Las Lajas, Nariño, Colombia

10 nha tho hanh huong the gioi 4

Du khách đến thăm Thánh đường Las Lajas cần băng qua một cây cầu nằm bên hẻm núi, giữa biên giới Colombia và Ecuador. Nhà thờ được xây dựng ngay giữa hẻm núi, với con sông Guáitara chảy phía dưới. Theo truyền thuyết, thánh đường này là nơi Đức Mẹ Maria từng xuất hiện, vì thế Las Lajas trở thành địa điểm hành hương nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt người đổ về đây mỗi năm.

Nhà thờ Lớn Brasília, Brasília, Brazil

10 nha tho hanh huong the gioi 3

Nhà thờ có mái bằng kính trắng, xanh được tạo thành từ 16 cột bê tông nặng 90 tấn uốn cong giống hệt nhau nhưng nhìn vô cùng mềm mại. Thiết kế này tượng trưng cho bàn tay đang vươn lên thiên đường.

Để vào trong nhà thờ, du khách sẽ phải đi qua một đường hầm tối dẫn xuống lòng đất, bởi chỉ có trần nhà bằng kính và tháp chuông của nhà thờ nằm trên mặt đất.

Nhà thờ Hallgrímskirkja, Reykjavic, Iceland

10 nha tho hanh huong the gioi 5

Nằm ở thủ đô Reykjavik của đảo quốc Iceland, nhà thờ Hallgrimskirkja là một trong những công trình tôn giáo cao nhất ở thành phố Reykjavic và có kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Nhà thờ được hoàn thành vào năm 1986. Bên cạnh thiết kế độc đáo, tối giản, Hallgrímskirkja còn thu hút du khách với cây đàn đại phong cầm cao hơn 15 m, nặng 25 tấn đặt bên trong nhà thờ.

Vương cung thánh đường Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha

10 nha tho hanh huong the gioi 6

Thánh đường Sagrada Familia được khởi công xây dựng từ cuối những năm 1800, nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. Theo kế hoạch, tới năm 2026, đội ngũ thi công sẽ hoàn thành thêm 6 toà tháp, để kỷ niệm 100 năm ngày mất của Antoni Gaudí, kiến trúc sư thiết kế nhà thờ. Sau khi hoàn tất, thánh đường này sẽ trở thành nhà thờ cao nhất châu Âu, với chiều cao gần 172 m và tổng cộng 18 tòa tháp. Ảnh: Shutterstock.

Nhà thờ chính tòa Firenze, Florence, Italy

10 nha tho hanh huong the gioi 7

Nhà thờ chính tòa Firenze với lớp mái ngói đỏ rực được nhiều du khách coi là biểu tượng của thành phố Florence, Italy. Nơi đây giống như một tác phẩm nghệ thuật thực sự, với những tấm đá cẩm thạch màu trắng, hồng, xanh lá được lát bên ngoài. Bên trong, nhà thờ có gần 44 cửa sổ kính màu cũng như nhiều bức tranh tường đẹp mắt.

Nhà thờ chính tòa Milano, Milan, Italy

10 nha tho hanh huong the gioi 8

Nhà thờ Milan là một ví dụ đáng kinh ngạc của kiến trúc cuối thời Gothic và là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Với diện tích gần 12.000 m2, có sức chứa đến 40.000 người, nhà thờ chính tòa Milano là một trong 5 nhà thờ Công giáo lớn nhất thế giới. Du khách tới đây sẽ có cơ hội dạo bước trên mái nhà thờ và ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của Milan.

Nhà thờ Chúa Cứu thế, St. Petersburg, Nga

10 nha tho hanh huong the gioi 9

Nhà thờ đầy màu sắc nổi bật ở St. Petersburg này nằm trên vị trí nơi Sa hoàng Alexander II bị một nhóm các nhà cách mạng ám sát vào năm 1881. Nhà thờ không chỉ có vẻ ngoài lộng lẫy, mà không gian bên trong cũng có rất nhiều bức tranh khảm đá rực rỡ.

Nhà thờ Thánh Mary Magdalene, Jerusalem, Israel

10 nha tho hanh huong the gioi 10

Sa hoàng Alexander III cho xây dựng nhà thờ này vào năm 1888, gần Vườn Gethsemane, nơi Chúa Jesus đã cầu nguyện lần cuối cùng trước khi Người bị bắt đem đi đóng đinh vào thập giá, để tưởng nhớ mẹ của ông. Những tòa tháp vòm mạ vàng của nhà thờ Thánh Mary Magdalene nổi bật và đối lập với cánh rừng xanh rì trên núi Olive.

Tổng hợp