Arrow
Arrow
Slider

Ngày nay, du lịch Châu Âu đến Anh du khách hoàn toàn có thể quên đi nỗi lo “tìm nơi sạc pin điện thoại”. Theo dự án Solarbox, các trạm điện thoại công cộng được tái sử dụng để thu quan năng và giúp du khách tự do sạc pin điện thoại ở ngoài đường.

Du lịch Châu Âu và đến với Đan Mạch, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với những điều thú vị như thực thi pháp luật, yêu xe đạp, nghiện cam thảo, để trẻ em ngủ trong nôi ngoài trời một mình, coi trọng bình đẳng và riêng tư...

Du lịch nước ngoài có những nguyên tắc hết sức cần thiết mà các bạn nên tìm hiểu trước khi đi du lịch đó là nhận quà bằng hai tay, tránh nói chuyện lúc ăn hay luôn gói quà trước khi tặng là một số lưu ý khi bạn tới Trung Quốc, New Zeland hoặc Nhật Bản.

Bạn chỉ cần gõ tên nhà hàng vào ứng dụng, hệ thống sẽ sử dụng dữ liệu và hiển thị tình trạng đông đúc hay vắng khách cho thực khách tham khảo.

Trong chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, du khách người Anh cô Shannon Mills đã ngừng sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu, tuy nhiên cuối tháng cô vẫn nhận được hóa đơn với số tiền gần 47.000 USD.

Được ví là “chân yếu tay mềm” nên “phái đẹp” cũng thường gặp nhiều rủi ro, nhất là bị quấy rối khi đi du lịch. Vậy, phụ nữ du lịch một mình có ổn không? Câu trả lời là bạn nên tìm hiểu kỹ đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán cũng như lối sống của người dân địa phương nơi bạn muốn đến.

Một nhà văn đã nói: “Chúng ta đi du lịch để quên đi bản thân mình và sau đó là tìm lại chính mình; và rằng đi thăm thú một vùng đất mới là cách chúng ta mở rộng trái tim và đôi mắt để học về thế giới tuyệt vời như thế nào”.

 

Theo trang Skyscanner, hộ chiếu sứ giả của nữ hoàng Anh thuộc loại hiếm trên thế giới, còn hộ chiếu khó làm giả nhất thuộc về Nicaragua vì chứa tới 89 chi tiết bảo mật.

Lâu nay, ngành du lịch Việt Nam vẫn nhức nhối nạn du khách bị “chặt chém”, đeo bám khi tham quan, mua sắm tại các điểm du lịch. Để thay đổi nhận thức của người làm dịch vụ không phải một sớm một chiều, vì vậy nếu du khách gặp rắc rối, hãy gọi đường dây nóng 0946791955.

Ngày 12/06/2015, Báo Daily Mail vừa mới đăng tải bộ ảnh tuyệt đẹp của các tác giả tham dự cuộc thi Ảnh Du lịch lữ hành năm 2015 do tạp chí National Geographic tổ chức (National Geographic Traveller Photo Contest 2015).