Arrow
Arrow
Slider

 

Đi du lịch Anh và cảm nhận những dòng chảy lịch sử, những sự kiện quan trọng qua di tích tôn giáo lịch sử - Nhà thờ Manchester. Chứng nhân của các cuộc chiến tranh, đánh bom khủng bố và những trang lịch sử khó quên tại trung tâm thành phố.

Manchester Cathedral 1.5

Nhà thờ lớn Manchester là điểm dừng chân tiêu biểu không thể bỏ qua đối với những ai đam mê kiến trúc và lịch sử.

Kiến trúc

Manchester Cathedral 1.1

Tòa nhà đầu tiên được xây dựng vào năm 1215 và là Nhà thờ Giáo xứ của Manchester. Baron Robert Greslet, Chủ trang viên Manchester, đã cho xây dựng nhà thờ ngay cạnh dinh thự của ông. Nhiều nét kiến trúc hiện nay là kết quả của những lần trùng tu được thực hiện nhiều thế kỷ sau đó.

Manchester Cathedral 1.2

Phần nội thất của nhà thờ nổi bật với những tác phẩm mộc tinh xảo nhất từ thời Trung cổ ở miền bắc nước Anh. Các chi tiết chạm khắc tại khu hát hợp xướng và trần nhà được thực hiện tỉ mỉ và sinh động, còn những cửa sổ bằng kính màu hiện đại hơn lại chính là minh chứng về sự suy tàn của nhà thờ và của chính thành phố.

Manchester Cathedral 1.4

Tòa nhà đã bị thiệt hại nặng nề do bom đạn trong Thế chiến II và tất cả cửa sổ cũ đều bị phá hủy. Cửa sổ Hỏa hoạn tại Nhà nguyện Regiment đã khắc họa lại sự tàn phá này. Nhà thờ được xây dựng lại hoàn toàn sau khi bị phá hủy bởi bom IRA vào năm 1996.

Hiện nay, nhà thờ vẫn hoạt động và là một phần của giáo khu Giáo hội Anh quốc. Tòa nhà mở cửa hàng ngày để tiếp đón du khách, trừ thời gian trùng tu và các buổi lễ đặc biệt. Du khách có thể nhâm nhi cà phê tại quán café nổi tiếng trong nhà thờ, tham dự buổi lễ hoặc lắng nghe hợp xướng. Nhiều du khách đến đây chỉ để đi dạo xung quanh và chiêm ngưỡng nội thất của nhà thờ.

Manchester Cathedral 1.6

Nếu du khách quan tâm đến di sản tôn giáo, hãy tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn miễn phí được tổ chức hàng ngày. Du khách cũng có thể mua vé Architectural Guide (Tham quan kiến trúc) từ bàn lễ tân để tìm hiểu mọi thông tin về thiết kế và lịch sử.

Bên ngoài, hãy ngắm nhìn Cầu Hanging Ditch, công trình lâu đời nhất tại Manchester. Ngoài các máng xối nước bằng đá được chạm khắc và bức tượng Đức Mẹ bằng vàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc với “những thiên thần âm nhạc” từ thế kỷ 15 khi bước vào bên trong. Bên dưới ghế ngồi tại khu hợp xướng là các bức khắc gỗ từ thế kỷ 16 có tên gọi Phòng phá giới.

Từ nhà ga Victoria, du khách có thể đi bộ đến Nhà thờ lớn Manchester và có rất nhiều bãi đỗ xe tính phí tại Nhà thi đấu Manchester (MEN), bên cạnh Nhà ga Victoria. Xem trang web của nhà thờ hoặc gọi đến văn phòng nhà thờ trước khi đến thăm để xác nhận thời gian mở cửa.

Tổng hợp