Arrow
Arrow
Slider

 

Đi du lịch Anh bạn không nên bỏ lỡ London Eye - Vòng quay Mắt London. Vì đứng từ vòng quay bạn có thể quan sát và ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô nước Anh với vô số các công trình kiến trúc tiêu biểu.

London Eye 1.1
London Eye là nơi được nhiều đôi chọn làm địa điểm cầu hôn và tổ chức đám cưới, thậm chí trở thành nhà hàng vào các dịp liên hoan. Với chiều cao 135 m, London Eye hiện là vòng quay lớn thứ 4 trên thế giới nhưng không nằm trong top 20 công trình cao nhất London.

Phóng tầm mắt từ nóc London Eye, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh 360 độ Lon don. Bên dưới, Sông Thames uốn khúc qua các đô thị đông đúc và vào ngày đẹp trời, tầm nhìn trải dài tới Lâu đài Windsor, cách khoảng 25 dặm (40 kilômet).

London Eye 1.4

Du khách mua vé hạng chuẩn được tham quan Mắt Lon don trong 30 phút, bằng đúng một vòng quay hoàn chỉnh. Trên “chuyến bay” của mình, du khách có thể nhìn trên không trung các tòa nhà hoàng gia và thấy tháp Big Ben cao chót vót bên Nhà Quốc hội. Nếu du khách chọn thời gian chuyến đi đúng lúc, Mắt Lon don trông như cảnh hoàng hôn rực rỡ đầy sao.

London Eye 1.2

Được mở cửa chính thức cho công chúng vào năm 2000, “Mắt Lon don” nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng được công nhận của Lon don. Đồ trang sức đá chạm xuất hiện trong các phim như “Harry Potter” và “The Fantastic Four” đã quảng bá hình ảnh này. Sự hiện diện tương lai bên cạnh sông Thames đã làm cho đây là bối cảnh lý tưởng để trình diễn pháo hoa mừng Năm mới của Lon don kể từ năm 2005.

Mỗi năm có khoảng 3,5 triệu lượt người ngồi trong những cabin hiện đại, có điều hòa nhiệt độ, khiến Mắt Lon don là điểm thu hút du lịch bán vé phổ biến nhất tại Vương quốc Anh. Với độ cao 442 foot (135 mét) trên mặt đất, Mắt Lon don giữ danh hiệu vòng quay quan sát lớn nhất của Châu Âu.

London Eye 1.3

Ở vị trí dễ tiếp cận, Mắt Lon don nằm ở Bờ Nam của Sông Thames trong Vườn Jubilee. Chờ đợi đến lượt lên có thể rất lâu, vì vậy tốt hơn là mua vé trực tuyến trước.

Tiếp tục khám phá Lon don bằng cách đi lên một trong rất nhiều con thuyền sông Thames hay tản bộ đến Big Ben và Nhà Quốc hội, ngay ở thượng lưu.

Mắt Lon don cách ga tàu điện ngầm Waterloo khoảng năm phút đi bộ.

Tổng hợp