HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Nếu đang có kế hoạch du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, VietVietTourism xin hướng dẫn bạn cách xin visa  Thổ Nhĩ Kỳ điện tử với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi.

1. Những quy định chung về visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử

E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp visa. Người sở hữu e-visa được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ 1 lần với mục đích du lịch hoặc công tác và thời hạn lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ tối đa là 30 ngày.

Ngoài ra, trong suốt thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, người xin visa cần phải giữ e-visa để xuất trình nếu được kiểm tra cần thiết.

2. Đối tượng được xin visa Thổ Nhĩ Kỳ online

 • Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.
 • Người nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích đi du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ (dán) tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ).
 • Đã có visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
  Có thể thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
  Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines, nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

e visa tho nhi ky 1

3. Hướng dẫn xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết cho công dân Việt Nam

Bước 1: Khai báo thông tin

Người đăng ký không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ như xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thông thường, chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết.

 • Click vào mục “Apply now”.
 • Click tiếp vào mục “Country/Region” và chọn “Vietnam”.
 • Ở mục “Travel Document” chọn ”Ordinary Passport”.
 • Gõ mã Security Verification rồi chọn “Save and Continue”.

Bước 2: Xác nhận mình đủ điều kiện xin E-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Xác nhận lại xem mình có đáp ứng đầy đủ điều kiện làm e-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không:

 • Nhập cảnh với mục đích đi du lịch hoặc thương mại;
 • Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.
 • Hộ chiếu có vẫn còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng trong khoảng thời gian xin visa và lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ
 • Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng hàng không Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines
 • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.
 • Xác nhận đáp ứng đủ những điều kiện nêu trên.

Nếu người đăng ký thỏa mãn đầy đủ các điều kiện bắt buộc trên thì chọn “Save and Continue”.

e visa tho nhi ky 2

Bước 3: Khai báo các thông tin cá nhân

Người đăng ký xin E-visa cần lưu ý mục “Type of Supporting Doc”, chỉ chọn 1 trong 2 lựa chọn là “Visa” (thị thực) hoặc “Residence permit” (thẻ cư trú). Sau đó, người đăng ký khai đầy đủ các thông tin cá nhân của mình còn lại rồi chọn “Save and Continue”.

Tại đây, những phần khai thông tin cá nhân của người đăng ký sẽ được hiển thị lại một lần nữa để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn “Verify” để nộp hồ sơ đăng ký e-visa, nếu cần chỉnh sửa chọn “Edit” và chỉnh sửa lại thông tin.

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký qua email

Người đăng ký xin Evisa THổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được e-mail xác nhận với tiêu đề là “E-mail address verification message REF:...” và địa chỉ người gửi là This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để người đăng ký xác minh tài khoản e-mail của mình.

Bước 5: Thanh toán trực tuyến phí xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi xác minh tài khoản e-mail của mình, người đăng ký sẽ được chuyển hướng tới trang thanh toán. Người đăng ký điền đầy đủ thông tin Master hay Visa Card rồi Click “Make Payment” để hoàn tất việc thanh toán lệ phí trực tuyến là 20 USD.

Ngay sau khi việc thanh toán hoàn tất, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi đến e-mail của người đăng ký & việc đăng ký hoàn tất.

Bạn chỉ việc in và xuất trình e-visa kèm theo passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào xứ sở hoa Tulip để đi du lịch.

cappadocia tho nhi ky 9.1

4. Trường hợp không đủ điều kiện làm visa Thổ Nhĩ Kỳ điện tử thì cần làm gì?

Nếu bạn không đủ điều kiện làm e-visa, bạn vẫn có thể làm visa Thổ Nhĩ Kỳ thông thường bao gồm 4 bước: chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu (Hồ sơ cá nhân, tài chính, nghề nghiệp, giấy tờ liên quan đến chuyến đi), đặt lịch hẹn tại, nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và đợi ngày trả kết quả từ 7-21 ngày làm việc. Lệ phí visa là 60 USD.

Có thể thấy, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của visa Thổ Nhĩ Kỳ nhưng thủ tục thuận tiện và nhanh gọn hơn. Chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, du khách có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký làm visa Thổ Nhĩ Kỳ mà không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, khuyết điểm của cách xin visa này là nó chỉ dành cho những người đáp ứng những điều kiện như quy định.

Chúc cả nhà xin Evisa Thổ Nhĩ Kỳ thành công.