Arrow
Arrow
Slider

 

Corse là hòn đảo yên bình, xinh đẹp tọa lạc giữa mênh mông biển xanh, vùng đất lãng mạn giao thoa tuyệt vời của Pháp và Ý. Ít người biết rằng, đây còn là quê hương của thiên tài quân sự Napoleon Bonaparte.

 Kham pha hon dao thien duong crose 1

Nổi tiếng với cung đường biển kéo dài hàng trăm km trên cực bắc

Kham pha hon dao thien duong crose 2

Đảo Corse là một trong những nơi ở nước Pháp còn giữ được ngôn ngữ truyền thống của riêng mình, mặc dù hiện nay ngôn ngữ này đã có sự pha trộn giữa tiếng Pháp và tiếng Ý.

Kham pha hon dao thien duong crose 3

Bonifacio, phía nam đảo Corse, từ đây có thể nhìn thấy Sardegna, Italia cách đó vài km

Kham pha hon dao thien duong crose 4

Trên hòn đảo có một khu vườn quốc gia tập hợp các loài động thực vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như cừu rừng, hươu đỏ Corse. Ngoài ra, ở đảo Corse còn có một số loài vật đặc biệt khác như Sitta whiteheadi, kỳ giông đỏ Corse và kỳ giông suối Corsica cùng nhiều loài thực vật đa dạng khác.

Thiên tài quân sự Napoleon Bonaparte sinh ra vào năm 1769 ngay tại thủ phủ Ajaccio của đảo Corse. Ngôi nhà của tổ tiên ông hiện nay đã trở thành một bảo tàng để du khách đến tham quan.

Kham pha hon dao thien duong crose 5

Đảo Corse hấp dẫn du khách bởi khí hậu đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải, thiên nhiên hoang sơ , địa hình hiểm trở và là điểm đến thích hợp để nghỉ dưỡng, tham gia hoạt náo và chơi các môn thể thao mạo hiểm.

Kham pha hon dao thien duong crose 6

Calvi, nơi được đồn đại là quê hương của "thánh phượt" Christophe Colombus

Kham pha hon dao thien duong crose 7

Ngoài ba thành phố cảng lớn là Bastia, Ajaicco và Calvi, Corse còn có nhiều thị trấn xinh đẹp khác cùng nhiều làng nhỏ cổ kính. Con đường nối các thành phố trên đảo đi qua những cánh đồng nho mênh mông, cánh đồng ô liu, cây cọ và những rừng thông bạt ngàn.

Kham pha hon dao thien duong crose 8

Con đường nhỏ trong thành phố

Kham pha hon dao thien duong crose 9

Khu vực cảng

Kham pha hon dao thien duong crose 10

Hải đăng của Bastia

Các bãi tắm trên đảo Corse nổi tiếng đẹp nhất vùng Địa Trung Hải, gây ấn tượng với vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ.

Kham pha hon dao thien duong crose 11

Thiên nhiên trong lành ở đảo Corse

Kham pha hon dao thien duong crose 12

Mũi Cap Corse

Nổi tiếng là kiêu hãnh tự hào tuy nhiên người dân địa phương chưa dám gọi đảo Corse là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất thế giới, nhưng họ vẫn nói đùa với nhau rằng: hòn đảo xinh xắn này chính là nấc thang cuối cùng dẫn ta đi vào thiên đường miền ôn đới.

Theo Internet