Arrow
Arrow
Slider

 

Cội nguồn của một đất nước luôn là điểm đến có sức hấp dẫn với du khách. Đặc biệt hơn nữa khi tại Bồ Đào Nha, Guimaraes là quê hương của tuyển thủ Cristiano Ronaldo, là thủ đô đầu tiên và là cái nôi sản sinh ra một quốc gia hùng mạnh.

Viet Viet Tourism mời cả nhà khám phá thành phố Guimaraes qua những hình ảnh nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần bình yên và ngọt ngào dưới đây.

Du lich bo dao nha 7

Theo khảo sát của trang Expresso (Bồ Đào Nha), Guimaraes là thành phố thứ 2 có tiêu chí điều kiện sinh hoạt tốt nhất xứ Bồ. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn cho các du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử và đam mê môn thể thao sân cỏ.

Du lich bo dao nha 1

Guimaraes là thủ đô đầu tiên của Bồ Đào Nha – cái nôi sinh ra một trong những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới một thời. Bằng chứng là ngày nay, trên pháo đài bảo vệ thành phố vẫn còn hàng chữ “Aqui Nasceu Portugar” (“Bồ Đào Nha đã được sinh ra tại đây”). Lâu đài Guimaraes được xếp hạng là một trong 7 kỳ quan mới của Bồ Đào Nha.

Du lich bo dao nha 2

Guimaraes – là thành phố chứng tích của nhiều sự kiện lịch sử từ những tháng ngày lập quốc của người xứ Castilla (một phần Tây Ban Nha ngày nay) - giờ chỉ là một thành phố nhỏ với khoảng 50.000 dân.

Du lich bo dao nha 3

Người Bồ Đào Nha lấy ngày 24/6/1128 là ngày khởi đầu của đất nước họ, ngày Alfonso I đã chiến thắng chính mẹ ông để tạo tiền đề cho một đất nước Bồ Đào Nha độc lập sau này.

Du lich bo dao nha 4

Dấu tích thời gian in đậm trên cảnh quan của thành phố xinh đẹp và bình yên này. Những bức tường dày nhiều mét, với tháp pháo đài chính cao 27 m ghi lại quá khứ hào hùng của Bồ Đào Nha một thuở.

Du lich bo dao nha 6

Thành phố còn lưu giữ dày đặc kiến trúc cổ: những ngôi làng vẫn nguyên vẹn như khi được hình thành cách đây nhiều thế kỷ, những pháo đài, dinh thự, lâu đài, cầu… có từ thời Trung cổ và không thể kể hết những tháp, tường thành, tu viện, quảng trường… trải rộng khắp nơi, đặc biệt là ở khu trung tâm Guimaraes.

Du lich bo dao nha 8

Lang thang trên những con phố lát đá, những ngõ nhỏ ngóc ngách nối liền sẽ đưa chân du khách đến thăm những di tích lịch sử thú vị, những ngôi nhà hoành tráng của các vị công tước, bá tước một thời. Khác với cuộc sống sôi động của châu Âu, thành phố nhỏ Guimaraes mang một vẻ đẹp rất riêng, với màu sắc cổ kính và bình yên.

Theo Zing News