Arrow
Arrow
Slider

 

Hành trình du lịch Nga và khám phá xứ sở bạch dương sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu du khách đến với những thành phố nổi tiếng đã tạo nên thương hiệu và trái tim Nga như: Moscow, St. Petersburg, Golden Ring, Kazan, Vladivostok.

1. Moscow

10 thanh pho nga 1

Thủ đô Moscow là trái tim của văn hóa, lịch sử và hơn 12 triệu công trình nghệ thuật nổi tiếng của Nga.

Điện Kremlin trang nghiêm và Quảng trường Đỏ – một trong những quảng trường lớn nhất thế giới, là điểm tham quan không thể bỏ qua. Moscow không phải thành phố yên bình trong quá khứ, điều này có thể thấy được qua các viện bảo tàng Gulag và bảo tàng Chiến tranh Lạnh.

2. St. Petersburg

10 thanh pho nga 2

Thành phố quan trọng thứ 2 đã từng đi vào vô số văn chương, thơ ca, hội họa và âm nhạc là St. Petersburg. St. Petersburg được thành lập năm 1703 bởi Sa hoàng Peter Đại đế, nơi đây từng là kinh đô của Nga. Tên của nó còn được đổi thành Leningrad vào năm 1924.

St. Petersburg tự hào với bộ sưu tập nghệ thuật hoành tráng nhất trên thế giới với các nhà thờ có kiến trúc nghệ thuật tuyệt đẹp. Nevsky Prospekt là khu phố mua sắm và ăn uống nổi tiếng của thành phố.

3. Kazan

10 thanh pho nga 3

Kazan còn được gọi là Istanbul bên bờ Volga bởi vì nó là một thành phố mà nền văn hoá được pha trộn giữa châu Âu và châu Á. Một thành phố đáng yêu nơi tháp nhà thờ và những toà tháp nhiều trải dài tới tận đường chân trời.

Còn được gọi là thủ đô thứ ba của Nga, sau Moscow và St. Petersburg, cư dân Kazan có tiêu chuẩn sống cao nhất ở Nga. Điểm tham quan nổi bật ở đây bao gồm các di tích Kazan Kremlin; Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif và phố đi bộ mua sắm Bauman Street.

4. Golden Ring

10 thanh pho nga 4

Golden Ring là một chuỗi các thành phố nằm ở vành đai phía Đông Bắc của Moscow. Khung cảnh ở đây đẹp như một bức tranh đồng quê với vườn anh đào, biệt thự cổ kính, mái vòm hình củ hành và các nhà thờ mang tính biểu tượng nghệ thuật lâu đời nhất nước Nga.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá các thành phố và thị trấn bằng cách đi một vòng theo chiều kim đồng hồ bắt đầu và kết thúc ở Moscow lần lượt là: Vladimir, Suzdal, Kostroma, Yaroslavl, Rostov Velikiy, Pereslavl-Zalesskiy và Sergiev Posad.

5. Nizhny Novgorod

10 thanh pho nga 5

Thành phố lớn thứ năm của Nga nằm ở hợp lưu của sông Volga và Oka. Nizhny Novgorod là một nơi rất tốt để bạn đắm mình trong các công trình kiến trúc và nghệ thuật đặc sắc của Nga, với hơn 600 di tích và các tượng, ít nhất 200 bảo tàng nghệ thuật, phòng hòa nhạc và các loại hình tương tự.

6. Irkutsk

10 thanh pho nga 6

Từng là thủ đô của Đông Siberia, Irkutsk hiện nay là điểm đến nổi bật nhất trên tuyến đường sắt Trans-Siberian nối giữa Moscow và miền đông. Hồ Baikal rộng 45 km rất lý tưởng để bạn khám phá bờ phía Tây. Du khách tới đây tham quan các di tích lịch sử Irkutsk sẽ phải ngạc nhiên bởi những gì nhìn thấy. Nhà gỗ được trang trí tuyệt đẹp, cộng với những đại lộ rộng nhưng lưu lượng xe lưu thông không quá nhiều so với một thành phố có hơn 500.000 người.

Irkutsk là nơi diễn ra nhiều cuộc đụng độ đẫm máu giữa các phe phái Nga trong các cuộc cách mạng. Nó cũng là một nơi lưu vong cho giới trí thức, nghệ sĩ… Có thể đây là lý do tại sao thành phố này có đến có 5 trường đại học.

7. Vladivostok

10 thanh pho nga 7

Với núi non và vịnh bao quanh, Vladivostok là một thành phố có cảnh quan tuyệt đẹp ở phía Đông nước Nga. Thành phố này có nhiều điểm tham quan văn hóa cho bạn khám phá. Du khách có thể đi dạo qua một vài công viên xinh đẹp của thành phố như Minny Gorodok nơi từng là một căn cứ quân sự. Quảng trường chính của thành phố là Admiralsky Skver, với một bảo tàng tàu ngầm gần đó.

8. Veliky Nogorod

10 thanh pho nga 8

Được thành lập vào thế kỷ thứ 10, Veliky Novgorod là một trong những thành phố lâu đời nhất ở phía Bắc nước Nga. Điểm tham quan nổi bật nhất là Nhà thờ Saint Sophia và Bell Tower những công trình lâu đời nhất ở Nga và một loạt các bảo tàng với những tượng người được đúc từ sắt, sứ. Nằm bên hồ Ilmen, Veliky Novgorod là một nơi rất tốt để thưởng thức món súp borscht và mua mật ong làm quà.

9. Yekaterinburg

10 thanh pho nga 9

Yekaterinburg là một thành phố công nghiệp ở vùng núi Ural. Yekaterinburg có khung cảnh văn hóa sôi động, nơi có rất nhiều thư viện, rạp chiếu phim, các nhà soạn kịch, và các vũ đoàn cũng như các ban nhạc rock nổi tiếng của Nga.

Thành phố lớn thứ tư của Nga này có hơn 30 viện bảo tàng, bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới, một nhà bảo tàng với hơn 300 cổ vật.

10. Sochi

10 thanh pho nga 10

Sochi trên Biển Đen là một điểm đến tuyệt vời, nơi từng tổ chức Thế vận hội mùa đông 2014 và nhiều hoạt động thể thao lớn khác. Mặc dù tuyết rơi nhiều vào mùa đông, nhưng Sochi có khí hậu cận nhiệt đới và những bãi biển tuyệt vời.

Đi dạo dọc theo bờ kè biển là một trải nghiệm rất thú vị. Các du khách quan tâm nhiều đến vấn đề môi trường có thể ghé thăm Cục Dự trữ Sinh quyển Caucasus. Sochi cũng là quê hương của các đồn điền trà phía Bắc.

Theo Ngoisao.net