HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Vũ điệu Samba nóng bỏng và cuồng nhiệt với vô vàng biến tấu đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa Brazil, làm say mê hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới.

 samba 2

Cách đây gần 100 năm, điệu nhảy Samba nóng bỏng đã ra đời tại châu Phi thế nhưng, lại được người dân thành phố Rio de Janeiro ưa chuộng cuồng nhiệt. Từ đó tới nay, Samba đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa Brazil.

Vào thế kỷ 16, người Bồ Đào Nha (thực dân châu Âu) đã nhập rất nhiều nô lệ từ Angola, Congo và Cape Verde vào khu vực Mỹ La Tinh, đặc biệt là Brazil. Chính những nô lệ từ lục địa đen này đã đem tới Brazil nhiều điệu nhảy của họ như Catarete, Embolda và Batuque. Điệu nhảy Samba chính là kết tinh của những điệu nhảy gốc Phi này.

samba 7

Samba là sự kết hợp giữa điệu nhảy truyền thống của Angola, Congo, Brazil và những động tác quay lắc của điệu Lundu vào thế kỷ 16.

Sau đó, điệu nhảy này được bổ sung một số bước của những vũ điệu sử dụng trong lễ hội truyền thống ở bãi biển Copacabana (Rio de Janeiro). Đến năm 1885, nó được mô tả như điệu nhảy Brazil duyên dáng dưới tên gọi Zemba Queca và Mesemba.

samba 3

Năm 1923, khi một cuốn sách dạy nhảy Samba được xuất bản, Samba được cả thế giới biết đến. Tuy nhiên, ý nghĩa của cái tên Samba khá mơ hồ: có người cho rằng nó xuất phát từ từ Semba, hoặc Zambo, có nghĩa là con cái của người da màu.

samba 8

Samba có nhịp điệu rất đặc trưng và thường dễ nhận ra bởi âm thanh của các nhạc cụ truyền thống Brazil như chiếc trống tamborim, kèn reco reco và chiếc lắc cabaca. Điệu nhảy này nổi tiếng vì vẻ tươi vui, nhộn nhịp và rất sexy!

samba 5

Những vũ công Samba mặc trang phục rất thoáng, để lộ nhiều đường cong cơ thể, màu sắc rực rỡ, vui nhộn, nhún nhảy theo điệu nhạc. Có nhiều phong cách nhảy Samba khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung: đó là sự quyến rũ chết người. Các động tác lắc hông, lắc vai thể hiện sự cuốn quýt nhịp nhàng giữa hai cơ thể và là một trong những điệu nhảy kỹ thuật phức tạp nhất thế giới.

Du lịch Brazil bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những vũ công nhảy múa điệu samba trên đường phố, tại cách khách sạn, nhà hàng... Hoặc mỗi khi có lễ hội, tiệc tùng, người dân Brazil cũng có sẵn sàng hoạt náo không khí của những bữa tiệc bằng vũ điệu nóng bỏng này.

Theo Xzone