Arrow
Arrow
Slider

 

Hôn nhau ở nhà ga Pháp, đi giày cao gót ở khu di tích Hy Lạp, nam giới mặc váy ở Ý… là những điều dễ khiến bạn bị mất tiền oan hoặc vướng vào vòng lao lí khi đi du lịch Châu Âu.

1. Đi giày cao gót ở khu di tích Hy Lạp

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 11

Các tín đồ thời trang, nhất là những quý cô xinh đẹp có lẽ cần để đôi giày Louboutin sang chảnh cao 15 cm của mình ở nhà thay vì mang vào các khu di tích ở Hy Lạp.

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 1

Đối với các khu di tích khảo cổ học cổ xưa và quý giá nơi đây, giày cao gót bị coi là “vũ khí” nguy hiểm, dễ gây tổn hại và bị cấm. Bạn nên chọn sandal đế bằng, hoặc giày thể thao nhẹ nhàng để chuyến đi vừa thuận tiện vừa gọn gàng và dễ có được thiện cảm của người dân bản địa.

2. Đàn ông mặc váy ở Italy

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 3

Theo pháp luật của nhà chức trách Italia, họ có quyền bắt giữ bất kỳ người đàn ông nào nếu bạn là nam mà "mặc váy" nơi công cộng. Italia là điểm đến khá “nguy hiểm” đối với phái nam Scotland, hoặc bất cứ chàng trai nào thỉnh thoảng muốn chạy theo xu hướng thời trang.

3. Bồ Đào Nha

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 4

Ở đây, “giải quyết nỗi buồn” vào biển bị xếp vào hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, theo nhiều blog chuyên về du lịch chia sẻ, họ không chắc nhà chức trách bắt lỗi này bằng cách nào, theo Huffington Post.

4. “Giải quyết nỗi buồn” trên kênh/sông Hà Lan

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 5

Bạn không thể tìm thấy nhà vệ sinh công cộng, hoặc không có đủ tiền để trả phí sau khi trót uống quá nhiều nước? Bạn cũng tuyệt đối không được đi bậy trên sông, kênh đào, vì sẽ bị phạt tiền nếu bị bắt quả tang. Nhưng phụ nữ có thai “bí quá hóa liều” sẽ được tha bổng.

5. Hôn nhau ở nhà ga Pháp

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 6

Nếu bạn ở đất nước của tháp Eiffel và muốn tặng người yêu một nụ hôn trước khi chàng/nàng bước lên chuyến tàu, về nguyên tắc, một án phạt có thể chờ bạn.

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 7

Năm 1910, chính phủ Pháp ban hành luật cấm hôn ở sân ga để hạn chế tình trạng làm trễ giờ tàu chạy. Nhưng bạn cũng không nên quá lo. Hiện nay, đạo luật giết chết sự lãng mạn vẫn không bị bãi bỏ, nhưng chỉ tồn tại trên văn bản.

6. Phơi quần áo vào chủ nhật ở Thụy Sĩ

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 9

Bạn mơ về quốc gia của những ngọn núi phủ tuyết, cánh đồng cỏ non xanh mướt. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần tuân theo luật lệ như không được phơi quần áo bên ngoài nhà vào chủ nhật.

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 8

Lý do? “Ai muốn nhìn đôi tất trắng của bạn đung đưa trong gió giữa chuyến đi dạo cuối tuần chứ?”, tạp chí online Newly Swissed giải thích.

7. Hết xăng ở Đức

7 nguy co pham vao vong lao li khi di du lich chau au 10

Bạn dự định lái xe ô tô trên xa lộ? Hãy đổ đầy bình xăng trước khi lên đường. Nếu xe hết xăng giữa đường, bạn đã phạm luật.

Theo Zing.vn