Arrow
Arrow
Slider

 

Bao tang fragonard 1

  • Le Musée du Parfum - Fragonard
  • Hình thức : Bảo tàng nước hoa
  • Địa chỉ : 3-5, square de l'Opéra Louis Jouvet, 75009 Paris
  • Cách di chuyển : Metro tàu 3, 7, 8 trạm Opéra
  • Giờ mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7 9:00-18:00

Bao tang fragonard 2

Nằm cách trung tâm hoa lệ Paris chỉ vài phút đi bộ từ nhà hát Opéra Garnier, bảo tàng La Parfumerie Fragonard là một trong những trung tâm sản xuất nước hoa lâu đời nhất nước Pháp và ở cả khu vực châu Âu.

Bảo tàng được sáng lập bởi Eugène Fuchs vào năm 1926 tại Grasse, tại miền nam nước Pháp. Tên của bảo tàng được đặt theo tên nhà họa sĩ nổi tiếng của vùng là Jean Honoré Fragonard, họa sĩ thế kỷ 18 và là con trai của một nhà sản xuất nước hoa. Theo đó, Eugène Fuchs bày tỏ c tình yêu của mình với mảnh đất quê hương cũng như sự tôn trọng những giá trị truyền thống, phương thức gia truyền trong quá trình sản xuất nước hoa.

Bao tang fragonard 3

Tính đến này, thương hiệu này đă có trải qua ba thế hệ và vẫn duy trì phương thức sản xuất nước hoa thủ công. Nhà máy chủ yếu điều chế mùi hương và sau đó sử dụng mùi hương này để sản xuất nước hoa và các sản phẩm chăm sóc da khác.

 Bao tang fragonard 4

Kể từ thế kỷ 16, nước hoa Fragonard của vùng Grasse, Pháp, đã rất nổi tiếng và có giá trị trong làng nước hoa thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nước hoa, cách tốt nhất là ghé thăm viện bảo tàng nước hoa để hiểu về lịch sử, công nghệ và quy trình sản xuất.

Bao tang fragonard 5

Bảo tàng nước hoa Fragonard là nơi du khách tham quan không mất phí. Mỗi 20 phút, một tour tham quan có hướng dẫn kéo dài 30-45 phút. Hướng dẫn viên của Bảo tàng nói được nhiều ngôn ngữ và họ sẽ giúp bạn tìm hiểu. Họ sẽ giải thích lịch sử nước hoa, cách làm nước hoa trong quá khứ và hiện tại và sau đó cho bạn một trải nghiệm thực tế khi test thử các mùi hương khác nhau.

Để hiểu về nước hoa, chúng ta bắt đầu với lịch sử.

Bao tang fragonard 6

Một loạt các chai thủy tinh nhỏ chứa hương thơm khác nhau tùy chỉnh thành phần nước hoa.

Bao tang fragonard 17

Hương thơm nước hoa có thể được chiết xuất từ nhiều loại thực vật, thậm chí cả chất tiết động vật, nước hoa trước, trong và sau khi xịt lại có mùi hương khác nhau.

Để chế tạo nên một loại nước hoa, đầu tiên phải chọn một hương thơm chủ đạo, sau đó phát triển thêm bằng cách pha trộn các loại tinh dầu và các chất cố định giữ nước hoa làm cho mùi thơm bền lâu.

Bao tang fragonard 7

Đây là máy chiết xuất tinh chất nước hoa sau khi hoa được hái từ những vườn ngay trên đồng ruộng.

Bao tang fragonard 8

Thời cổ đại, để làm cho nước hoa, họ sẽ thu thập cánh hoa tươi, sau đó rửa và làm nóng bằng mỡ động vật, hoa được thêm vào liên tục cho đến khi chất béo thấm đẫm hương thơm, dầu thơm hoàn thành.

Bao tang fragonard 9

Các bạn sẽ được xem video để tìm hiểu các vùng trồng những nguyên liệu khác nhau trên thế giới. Từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ...

Bao tang fragonard 10

Ở châu Âu cổ đại, nước hoa được bảo quản trong những chai thủy tinh nhỏ.

 Bao tang fragonard 11

Vì lưu trữ nước hoa cần tránh thời tiết ẩm ướt, nắng, nhiệt độ cao nên Fragonard đã phát triển một chai nước hoa bằng kim loại, có thể mở ra được, và lưu giữ được nước hoa lâu hơn. Theo tỷ lệ mùi thơm, nước hoa được chia thành các mức độ tinh dầu nước hoa (25-30%), eau de parfum (15%), eau de toilette (8-10%), eau de cologne (5%). Tùy theo từng loại, cách sử dụng cũng khác nhau, eau de cologne và eau de toilette có thể phun toàn thân và tóc và eau de parfum chỉ cần một vài giọt trên cổ tay. Hãy nhớ hạn chế chà xát cở thể để tránh ma sát nhiệt phá hủy các phân tử nước hoa. Thường thì khi hoạt động, các hạt tinh dầu và mùi hương sẽ bị vỡ và toả ra.

Bao tang fragonard 13

Có một trò chơi nhỏ để tham gia đó là: du khách mở từng lọ nước hoa để ngửi và xác định các thành phần bên trong.

Bao tang fragonard 14

Kết thúc chuyến viếng thăm Bảo tàng Nước hoa. Hãy ghé thăm cửa hàng Fragonard, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại nước hoa, nến, đồ vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm. Có rất nhiều du khách kham quan đã dừng chân và chọn lựa một vài lọ nước hoa tại đây để làm quà tặng cho chính mình, gia đình và bạn bè.