Arrow
Arrow
Slider

Sky Bridge 721 là chiếc cầu treo dành cho người đi bộ bộ bắc qua ngọn núi ở Đông Bắc Cộng hòa Séc, gần biên giới với Ba Lan. Cây cầu được cố định bởi 6 dây cáp chính và 60 tuyến cáp phụ. Nằm trên dãy núi Jeseniky, cây cầu bao phủ bởi mây mù, tạo cảm giác choáng ngợp cho du khách khi trải nghiệm.

cau di bo dai nhat 1

Sau hơn 2 năm đầu tư và xây dựng, cầu Sky Bridge 721 đã chính thức mở cửa đón khách du lịch tại Cộng hòa Séc. Nếu đủ bản lĩnh và can đảm, từ tháng 5 này, du khách khắp nơi có thể tới Cộng hòa Séc để sải bước trên cây cầu treo 721m, dài nhất trên thế giới. Dưới đây là những gì bạn cần để chinh phục thành công cây cầu này.

cau di bo dai nhat 3

Du khách có thể đi bộ từ ngọn núi này sang ngọn núi khác trên một cây cầu treo đặc biệt hay có thể đắm chìm vào một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở vị trí cách mặt đất gần 100m, một trải nghiệm đặc biệt cho những người yêu thích cảm giác mạnh khi đi bộ trên một cây cầu treo dài nhất thế giới vừa được khai trương trong ngày 13/5 ở phía Đông Bắc Cộng hòa Séc.

cau di bo dai nhat 4

Để đi đến cây cầu, du khách có thể đi cáp treo hoặc chọn đi bộ hay đạp xe trên con đường mòn dài gần 40 km. Vé lên cầu phải được mua trước trực tuyến. Giá vé người lớn khoảng 14,7 USD (khoảng 340.000 đồng)

Theo travelandleisure, Sky Bridge 721 không chỉ là một chiếc cầu, mà còn là một ý niệm về thời gian. Thông qua một trò chơi mang tên "Cây cầu thời gian", du khách băng qua cây cầu bắc qua thung lũng hùng vĩ của suối Mlýnský có thể tìm hiểu về vùng nông thôn và lịch sử địa phương. Để tham gia trò chơi, du khách sử dụng app điện thoại trong khi băng qua cây cầu. Toàn bộ trải nghiệm sẽ mất khoảng một giờ rưỡi để hoàn thành và đi hết cây cầu.

cau di bo dai nhat 2

Du khách đến trải nghiệm cầu Sky Bridge 721 cũng có thể ghé thăm khu nghỉ dưỡng Dolni Morava Resort sang trọng gần đó hay khám phá lịch sử cũng như văn hóa của các vùng miền địa phương.

Đứng trên cầu này, du khách có thể ngắm nhìn một khung cảnh ngoạn mục của dãy núi Jeseníky thường được bao phủ bởi mây mù. Với độ cao khoảng 95m so với đáy thung lũng Naka, du khách có thể băng qua từ sườn núi này sang sườn núi khác, trước một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Với những người ưa mạo hiểm thì đây thực sự là một điểm đến hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ khá sợ hãi khi đi bộ trên cây cầu có độ cao như thế này.

Cây cầu 516 Arouca sắp mở cửa sẽ là cầu đi bộ dài nhất thế giới với chiều dài 516 m. Hiện tại, danh hiệu đó phải nhường lại cầu Sky Bridge 721 (dài 721m).

Trước đó, danh hiệu "cây cầu dài nhất thế giới", dành riêng cho người đi bộ thuộc về 516 Arouca ở miền Bắc Bồ Đào Nha. Được xây dựng trong công viên địa chất Arouca, cây cầu dài 516m nằm lơ lửng cao 175m so với sông Paiva và nối hai ngọn đồi cùng vách đá granit.