Arrow
Arrow
Slider

Khi Đêm Giao thừa đang đến rất gần, hàng triệu người trên khắp thế giới chuẩn bị đón Tết cùng gia đình và những người thân yêu của họ. Tuy nhiên, ở mỗi nơi lại có phong tục đón Giao Thừa khác nhau. Từ việc ăn một quả nho mỗi khi đồng hồ điểm nửa đêm, đến mặc đồ lót màu đỏ để thêm may mắn, là các truyền thống đón năm mới đáng chú ý trên khắp châu Âu.

  • Áo: Phong tục đón Tết vào nửa đêm ở Áo rất cổ điển. Người Áo và đặc biệt là người Vienna sẽ nhảy điệu valse để đón năm mới.

EU New Years Eve 2. Đan Mạch

  • Đan Mạch: Đan Mạch bắt đầu năm mới theo cách khá kỳ lạ nhưng vui vẻ. Theo phong tục, người Đan Mạch sẽ nhảy từ ghế vào lúc nửa đêm để đón năm mới. Điều này được cho là mang lại may mắn.

EU New Years Eve 3. Cộng hòa Séc

  • Cộng hòa Séc: Vào đêm giao thừa, người Séc muốn nhìn thấy tương lai với sự trợ giúp của một quả táo. Quả táo được cắt làm đôi và nếu lõi có hình ngôi sao, điều đó có nghĩa là năm đó sẽ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu lõi tạo thành một chữ thập, năm có thể không diễn ra như kế hoạch.
  • Bulgaria: Truyền thống đêm giao thừa ở nước này đặc biệt thú vị đối với trẻ em. Những đứa trẻ Bulgaria sẽ trang trí một nhánh cây anh đào và sau đó diễu hành quanh các ngôi nhà vào đêm giao thừa và ngày đầu năm mới. Chúng sẽ vỗ nhẹ vào lưng mọi người bằng nhánh cây anh đào, điều này được cho là mang lại may mắn và giàu có. Đổi lại, chúng nhận được kẹo, bánh quy hoặc một số tiền lẻ.

EU New Years Eve 5. Ý

  • Ý: Ở Ý, một mặt hàng quần áo rất đặc biệt mang một ý nghĩa mới vào đêm giao thừa. Đó là truyền thống để mặc đồ lót màu đỏ vào năm mới. Nó được cho là hứa hẹn sự may mắn và thành công.

EU New Years Eve 6. Tây Ban Nha

  • Tây Ban Nha: Nho đóng một vai trò rất đặc biệt trong lễ kỷ niệm. Vào lúc nửa đêm, một quả nho được ăn theo mỗi tiếng chuông. Những người vượt qua thử thách và ăn đúng giờ có thể mong đợi một số điều may mắn trong năm mới.
  • Bồ Đào Nha: Người Bồ Đào Nha hy vọng sẽ có được nhiều của cải hơn trong năm tới bằng cách cầm trên tay một đồng xu vào lúc nửa đêm.

EU New Years Eve 7. Hy Lạp

  • Hy Lạp: Người Hy Lạp có truyền thống đánh bạc cho đến sáng sớm ngày Giao thừa. Cho dù đó là trò chơi bài hay trò chơi xúc xắc, nếu bạn giành chiến thắng, điều đó được cho là sẽ mang lại may mắn cho bạn trong năm và đồng thời bạn cũng kiếm được thêm một số tiền mặt.
  • Đức: Cá chép là bùa may mắn ở Đức. Nhiều gia đình sẽ ăn cá chép trong những ngày lễ. Một số người thậm chí còn giữ một chiếc vảy cá chép trong ví của họ vì nó được cho là đảm bảo rằng nó sẽ đầy tiền mặt cả năm.