HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Nếu có cơ hội du lịch châu âu và đến với Thụy Sĩ, du khách không nên bỏ lỡ lâu đài Chillon đẹp như truyện cổ tích và là điểm check – in nổi tiếng ở thành phố Montreux.

 

lau dai chillon 1

 

Tọa lạc tại thành phố du lịch xinh đẹp Montreux của Thụy Sỹ, lâu đài Chillon được xây dựng trên một hòn đảo lớn nhô lên gần bờ đông hồ Geneva hay (còn được gọi là hồ Chanh) vào thế kỷ 13.

Nằm giữa một bên là hồ, một bên là núi, cảnh vật của Chillon vô cùng độc đáo. Mỗi năm, Chillon thu hút hơn ba trăm ngàn du khách từ khắp nơi. Lâu đài có hình vòm, cao 110m và rộng 50m, được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm bên hồ Léman.

lau dai chillon 5

 

Từ cuối thế kỷ thứ XVIII, lâu đài là nguồn cảm hứng bất tận của vô số thi sĩ thuộc trường phái lãng mạn từ Jean-Jacques Rousseau cho đến Victor Hugo, Alexandre Dumas, Gustave Flaubert hay Lord Byron... lâu đài Chillon luôn có cách hấp dẫn giới văn nghệ sĩ trên thế giới do địa thế độc đáo của mình.

Một trong những sáng tác nổi tiếng về lầu đài là tác phẩm "Người tù nhân của Chillon" của Lord Byron được viết vào năm 1816.

 

lau dai chillon 4


Lịch sử ghi lại rằng đã có một lâu đài được xây dựng trước đó tại hòn đảo này vào thế kỷ thứ thứ 9, nhằm bảo vệ một trong những con đường chính tới St. Bernard qua Italy. Tuy nhiên, nó đã bị phá đi và lâu đài Chillon được xây dựng lên vào thế kỷ 13.

 

lau dai chillon 6

 

Lâu đài Chillon không phải là lâu đài rỗng ruột như phần nhiều những lâu đài khác ở châu Âu. Bên trong lâu đài, các phòng được trang bị đầy đủ, từ phòng ngủ, phòng ăn, phòng đọc sách, phòng vũ khí cho tới... phòng tắm và WC. Mọi thứ đều tôn trọng thời gian, có nghĩa là trông cổ kính, xưa cũ và hầu như không có vật dụng gì của cuộc sống hiện đại.

Ngoài ra, lâu đài Chillon còn nổi tiếng về bề dày văn hóa và lịch sử. Nó là một pháo đài quan trọng thời Trung cổ do chiến lược định vị trên một hòn đảo nên có thể phòng ngừa xâm lược từ phía bên ngoài.

Ngày nay, khách du lịch đến Thụy Sĩ thường lựa chọn cho mình những tour du lịch có tham quan lâu đài Chillon để tận mắt trải nghiệm Hội trường Lớn, Hội trường Công lý, những kho vũ khí,... cảm nhận về một dòng chảy lịch sử vĩ đại của châu Âu.

Theo DuLichVn (Nhìn ra thế giới)