HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Pháp nói riêng và châu Âu nói chung, quảng trường Concorde là điểm đến không thể bỏ lỡ trong mỗi hành trình du lịch châu Âu.

quang truong concode 1

Concorde còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Louis XV cùng với bức tượng của vị hoàng đế đang cưỡi ngựa được đặt bên trong.

Là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất Paris, nằm tại đầu phía đông của đại lộ Champs-Élysées, ngay bên bờ sông Seine, một cạnh tiếp giáp với vườn Tuileries và thuộc Quận 8. Concorde là quảng trường rộng nhất Paris, đứng thứ hai tại Pháp, sau quảng trường Quinconces ở Bordeaux, và thứ 11 thế giới.

quang truong concode 3

Trong cuộc Cách mạng Pháp, bức tượng vua Louis XV bị phá bỏ và quảng trường đổi tên thành Quảng trường Cách mạng. Sự kiện hơn 1.300 người, bao gồm cả vua Louis XVI và hoàng hậu Marie Antoinette, đã bị hành hình trong "Triều đại Khủng bố" đầy tăm tối của nước Pháp. Năm 1775, Quảng trường được đặt lại với tên gọi ngày nay - Quảng trường Concorde.

quang truong concode 5

Xung quanh quảng trường là hào nước hình bát giác, tại mỗi góc có một bức tượng tượng trưng cho từng thành phố lớn của nước Pháp. Tuy nhiên, các đường hào này đã bị lấp đi, để phục vụ cho việc giao thông xung quanh.

quang truong concode 2

Đài tưởng niệm Ai Cập với độ cao 23 mét được tạc nguyên khối từ đá syenite hồng

Ngày nay, nếu đến tham quan quảng trường Concorde du khách hãy tìm đài tưởng niệm Ai Cập với độ cao 23 mét được tạc nguyên khối từ đá syenite hồng, bốn mặt được tạc chìm các chữ tượng hình Ai cập cổ. Hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai đài phun nước ở phía bắc, tôn vinh những dòng sông, có nhiều bức tượng tượng trưng cho sông Rhine và sông Rhône và đài phun nước phía nam tượng trưng các đại dương, có nhiều bức tượng đại diện cho biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương.

Quảng trường Concorde trường tồn cùng Paris đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Du khách đến Paris luôn muốn ghé thăm quảng trường nổi tiếng này. Mời quý khách đặt tour du lịch: Pháp - Đức - Bỉ - Hà Lan (9N8Đ)_35.900.000/ Khách hoặc tour du lịch: Pháp - Thụy Sĩ - Ý - Vatican (8N7Đ)_39.900.000/ khách để có cơ hội đến khám phá Quảng trường Concorde cũng như nhiều địa danh lý thú khác ở nước Pháp xinh đẹp.

Theo Internet