HOTLINE ĐẶT VÉ:

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

1900 3020
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu "Mont Saint Michel ".

Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về tham quan vẻ đẹp cổ kính và linh thiêng của mình.

mont saint miche 14

Vùng đất Mont Saint Michel là một ốc đảo tách biệt ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo. Ốc đảo tuyệt đẹp được nối với đất liên đất liền bằng một cây cầu đất ẩn hiện khi thủy triều lên xuống.

Được Đức Giám mục Aubert xây dựng vào năm 708 và được đặt tên là Mont Saint Michel, sau khi ông mơ thấy Tổng lãnh thiên thần Michael – người được cho là kẻ thống lĩnh đạo quân của Chúa – báo mộng.

Mont Saint Michel mang đậm nét kiến trúc Gothic (Kiến trúc Gothic là loại kiến trúc theo kiểu vòm nhọn, nhiều cửa sổ có kích thước lớn, thường được nhẫn thấy trong nhiều mẫu kiến trúc của nhà thờ, cung điện).

mont saint miche 13

Năm 1421, một trận hỏa hoạn thiêu hủy hoàn toàn thị trấn và nhà thờ. Mãi đến đầu thế kỷ XVI, khi cuộc chiến tranh suốt kéo trăm năm với quân Anh chấm dứt, Pháp mới khởi công xây lại lâu đài với tu viện Saint Michel trên đỉnh. Trải qua nhiều thế kỷ xây dựng và hoàn thiện, lâu đài cổ kính này đã được đánh giá là một trong mười tòa lâu đài đẹp nhất châu Âu. Vào năm 1979, Mont Saint Michel được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi nét văn hóa, lịch sử, nét kiến trúc Gothic tuyệt đẹp của nó.

Dưới đây là những bức ảnh đẹp nhất về toà lâu đài này. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến thăm quan chưa?

mont saint miche 15

Ngắm nhìn Mont Saint Michel, ta bắt gặp hình ảnh một lâu đài thời trung cổ với hai tháp lớn để bảo vệ lối vào lâu đài.

mont saint miche 5

Vẻ đẹp uy nghi và hoành tráng có lẽ là cảm nhận mà ai cũng có khi đặt chân tới đây.

mont saint miche 6

Hầu như toàn bộ lâu đài được xây dựng bằng đá granite, chỉ có một số tu viện được xây bằng đá vôi.

mont saint miche 7

Thiết kế cầu kì và tỉ mỉ đến từng chi tiết, mang đậm phong cách kiến trúc Gothic.

mont saint miche 8

Bức ảnh này chụp lại điểm cao nhất của tu viện.

mont saint miche 9

Đây là bức tượng Michael đang chiến đấu và đánh bại một con rồng hung ác (biểu tượng của quỷ dữ). Bức tượng này được làm bằng thạch cao, là bản sao của bức tượng bằng đồng được đặt ở điểm cao nhất của lâu đài.

mont saint miche 11

Vườn cây tươi tốt được xây trong lâu đài.

mont saint miche 12

Đây là bức phù điêu ghi lại hình ảnh Tổng lãnh thiên thần Michael chạm vào đầu các giám mục để ghi dấu lên đó.

 mont saint miche 16

Bức tượng Black Virgin, được làm từ năm 1366.

mont saint miche 17

Bức tranh trên tưởng được điêu khắc từ thế kỉ thứ 13 có tên là "The Meeting Held on Three Deaths and the Three Lives" (Cuộc gặp gỡ giữa 3 cái chết và 3 sự sống).

Mont Saint Michel đã lọt vào danh sách kỳ quan thiên nhiên thế giới, trở thành điểm du lịch thu hút nhất nhì châu Âu. Các dịch vụ ăn uống và lưu trú với bao nhà hàng, khách sạn, hàng lưu niệm mọc lên như nấm. Nhưng giống như hầu hết đa số phần còn lại của châu Âu, cái văn minh lịch sự của những người dân-địa-phương-làm-dịch-vụ không khiến ta thấy khó chịu vì sự công nghiệp hóa mà trái lại, vẫn giữ được nét bản địa truyền thống trong sinh hoạt thường ngày đầy thú vị.

 

 
 
G

1900 3020

du lich chau au 39tr

visa chau au