HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới, cho phép bạn đi du lịch châu Âu nhập cảnh vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen cùng nhiều đặc quyền khác. Cùng VietVietTouism tìm hiểu cả nhà nhé!


Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước trong khối châu Âu ký kết. Tính đến ngày 19/12/2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.

Visa Schengen gồm 3 loại:

  • Nhập cảnh một lần (Single Entry)
  • Nhập cảnh hai lần (Double Entry) 
  • Nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry)

Về cơ bản, visa cho phép bạn nhập cảnh vào khối Schengen và gần như là loại visa thuận tiện nhất nếu bạn có ý định du lịch vòng quanh châu Âu.

visa chau au thang he 2

Nếu có cơ hội sở hữu tấm visa Schengen loại Multiple Entry, bạn có thể đặt chân đến khoảng 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm 26 nước thuộc khối Schengen.

Và ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác và không phải xin visa như Công quốc Monaco nằm trong Pháp, San Marino và Vatican nằm trong Italy, Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Trong khi đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ, bạn được phép nhập cảnh tối đa 30 ngày nếu bay với hãng hàng không nước này và đóng phí e-visa online. Tất nhiên, visa Schengen của bạn phải còn hạn.

Chính phủ Đài Loan sẵn sàng miễn visa đến hòn đảo này ngay cả khi visa Schengen của bạn đã hết hiệu lực. Tại Hàn Quốc, bạn được miễn chứng minh tài chính nếu từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Tất cả loại visa Schengen đều có quyền năng như vậy. Tuy nhiên, nếu sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry, đặc quyền của bạn sẽ nhiều hơn so với Single Entry.

visa schengen 1

Điển hình là các quốc gia: Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia cho phép bạn nhập cảnh tối đa 90 ngày. Riêng với Romania, bạn chỉ có đặc quyền này khi bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trước khi đến quốc gia này.

Hai quốc gia là Montenegro và Belarus cho phép bạn nhập cảnh tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, nếu là công dân Việt Nam, bạn cũng không cần quá để tâm vì Belarus không yêu cầu bạn phải xin visa vào nước này.

Ba nước Sao Tome và Principe (một nước ở Trung Phi), Bosnia và Herzegovina (một quốc gia ở Đông Nam Âu), Kosovo cho phép bạn nhập cảnh tối đa 15 ngày nếu như bạn có visa Schengen.

Tuy nhiên, để sở hữu tấm visa quyền lực này bạn nên chuẩn bị những hồ sơ cần thiết bao gồm: công việc, tài chính, tài sản và lịch sử du lịch tương đối tốt (đã đi du lịch 1 số nước châu Á và những nước có visa như: Hàn, Nhật, Dubai...). Bạn có thể tham khảo hồ sơ xin visa tại:

Nếu là lần đầu tiên xin visa Schengen - du lịch châu Âu, thời hạn visa được cấp từ 15-45 ngày và được cấp Single Entry kèm theo 1 tờ giấy note yêu cầu trình diện (lần đầu xin visa) và bạn phải trình diện đúng như yêu cầu của Lãnh sự quán. Kể từ những lần sau, thời hạn xin visa sẽ được cấp dài ra và được cấp nhiều lần hơn nếu bạn thực hiện đúng lịch trình đi và yêu cầu của Lãnh sự quán.

Chúc bạn thành công.

Blogger Lý Thành Cơ

 

du lich chau au 39tr

visa chau au