Arrow
Arrow
Slider

 

Bảo tàng Louvre - một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Pháp sẽ thay đổi lịch mở cửa miễn phí vào các ngày chủ nhật đầu tiên của tháng sang các ngày thứ bảy đầu tiên của tháng.

Chính sách mới dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/1, bao gồm các hoạt động như khu trò chơi và góc đọc sách để thu hút các gia đình. Khung thời gian miễn phí vé vào bảo tàng từ 18h00 - 20h45.

Hinh khach chau au 7

Giống như nhiều địa điểm văn hoá tại Paris, Bảo tàng Louvre mở cửa miễn phí vào các ngày chủ nhật đầu tiên của tháng, để cho những ai không có điều kiện (cả về thời gian và tiền bạc) cũng có thể tới tiếp cận với văn hóa, nghệ thuật.

Theo chia sẻ của Bảo tàng, ngày càng ít dân bản địa tận hưởng chính sách này. Vào những ngày chủ nhật mở cửa miễn phí, bảo tàng thường đón đông nghẹt các đoàn khách du lịch, nhất là khách du lịch chỉ vào check-in, đây không còn là không gian cho những người yêu nghệ thuật tới thưởng thức nữa.

Chính vì vậy mà Louvre đổi ngày mở cửa miễn phí từ ngày chủ nhật sang tối thứ bảy đầu tiên hàng tháng, từ 18 giờ đến 20h45 giờ đêm. Với chính sách này, họ hy vọng những người có thể tận dụng được chính sách phổ cập nghệ thuật là những ngươi dân đang sinh sống tại Paris thực sự có nhu cầu đến thưởng thức văn hoá.

bao tang louvre 1

Ngoài việc được vào cửa tự do, các bạn còn có thể đăng kí để được các nhân viên của bảo tàng đón tiếp và thuyết minh, giải thích trong từng phòng trưng bày ở hai cánh Sully và Denon.

Chương trình sẽ được thử nghiệm trong vòng một năm từ tháng 1 năm 2019. Đồng thời từ nay đến tạm thời hết tháng 3 năm 2019, sẽ không còn ngày chủ nhật đầu tiên của tháng được mở cửa miễn phí nữa.

Với du khách chưa tròn 18 tuổi và với những bạn chưa sinh nhật 26 tuổi mà có thẻ cư trú tại một quốc gia trong liên minh châu Âu, bảo tàng tiếp tục mở cửa miễn phí vào tất cả mọi ngày nhé.

VTV