Arrow
Arrow
Slider

 

Nước Pháp sang trọng, lịch thiệp và lãng mạn. Nền văn hóa Pháp coi trọng việc ăn ngon, giữ gìn vóc dáng và thư giãn là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Dưới đây là những điều mà người Pháp đã để lại ấn tượng trong lòng khách du lịch.

Coi mọi bữa ăn đều là đại tiệc

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.2

Đối với người Pháp, ẩm thực cũng là một môn nghệ thuật. Và những bữa ăn của họ thường kéo dài hàng tiếng đồng hồ với vô số món ăn ngon được trang trí đẹp mắt. Ở Pháp, nguoiwfi ta không chuộng thức ăn nhanh và đồ ăn gói mang theo. Ngay cả những món tráng miệng cũng được nhâm nhi một cách trân trọng.

Làm việc ít hơn

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.4

Không giống với những quốc gia khác. Công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ được trả lương hơn bất cứ quốc gia nào. Trung bình mỗi người được nghỉ 30 ngày phép mỗi năm. Nhiều người Pháp còn nghỉ hẳn một tháng để đi du lịch hay thư giãn.

Ngày nay, nhiều người có thói quen làm việc liên lục trong thời gian dài mà không nghỉ. Mọi người không biết rằng việc đi du lịch, thậm chí chỉ cần nghỉ làm vài ngày, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc.

Dành thời gian để nạp năng lượng và nuông chiều bản thân

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.3

Đến Pháp, du khách hẳn sẽ bất ngờ khi thấy nhiều cửa hàng đóng cửa vào chủ nhật. Vì ở Pháp có luật cấm bán hàng vào chủ nhật. Từ năm 2015, luật được nới lỏng ở trung tâm thành phố và siêu thị. Liên đoàn Lao động và các chuyên gia vận động hành lang theo Công giáo vẫn muốn duy trì một ngày nghỉ trong tuần, điều có vẻ hơi lạc hậu trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, họ làm vậy vì thời gian nghỉ sẽ giúp người dân thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Coi trọng đời sống phòng the

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.6

Hưởng lạc là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Pháp. Một khảo sát cho thấy phụ nữ Pháp đang ngày càng mạnh mẽ và tự tin hơn trong đời sống phòng the. Đồng thời, 90% phụ nữ trên 50 tuổi vẫn có các hoạt động ân ái, cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

Đầu tư thông minh vào thời trang

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.5

Phụ nữ Pháp thường có phong cách đơn giản và hiện đại, với các món đồ màu trơn hoặc có họa tiết cơ bản (như họa tiết sọc) hợp với gần như mọi dáng người. Họ đầu tư vào những trang phục có thể mặc được nhiều năm, thay vì chạy theo mốt và chất đầy tủ các món không thể mặc được vào năm sau. Họ cũng thích đi giày bệt hơn giày cao gót, tốt hơn cho chân về lâu dài.

Thẳng thắn

 7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.7

Người Pháp nổi tiếng là ngắn gọn và không dài dòng. Đơn giản là họ nói đúng những gì họ nghĩ. Cách sống này đôi khi sẽ khiến bạn thấy dễ thở hơn. Người Pháp nói thẳng, nói thật, giúp cuộc nói chuyện có chiều sâu, ít nói chuyện phiếm hơn.

Tập trung vào đam mê

7 dieu nen hoc tu nguoi phap 1.8

Mỗi ngày trôi qua cuộc sống luôn mang đến những điều thú vị. Và người Pháp với niềm vui sống mỗi ngày, họ muốn tận hưởng và tập trung vào những gì quan trọng với bản thân họ. ọ luôn tìm được cách để biến những sự kiện thường ngày – thậm chí chỉ là việc thưởng thức tách cappuchino – thành một điều ý nghĩa. Trong các cuộc trò chuyện, họ thích nói về mơ ước và đam mê cả đời, điều chúng ta nên làm thường xuyên hơn.

Theo Zing.vn