Arrow
Arrow
Slider

tu vien saint galgano y 2

Việc xây dựng Tu viện Saint Galgano bắt đầu vào khoảng năm 1220, và được hoàn thành khoảng 6 thập kỷ sau đó. Tu viện trở nên giàu có và trở thành liên minh với cộng hòa Siena. Tuy nhiên, tu viện bắt đầu bị hủy hoại từ năm 1363. Đến cuối thế kỷ XIV, chỉ có tu viện trưởng vẫn ở lại đây. Năm 1786, tu viện bị đổ, cuốn theo mái của tu viện. Hiện tại, tu viện chỉ còn lại những bức tường không mái tráng lệ từ thế kỷ XIII theo phong cách Gothic giữa thung lũng xanh ngắt. Du khách cũng có thể nhìn thấy cửa sổ hoa hồng, một số cột đá lớn trong hội trường của tu viện.

tu vien saint galgano y 3

Cho đến nay, Tu viện Saint Galgano không chỉ là điểm tham quan nổi tiếng của nước Ý mà còn đã trở thành địa điểm tổ chức đám cưới được nhiều cặp đôi yêu thích. Khi xin phép trước chính quyền thành phố, các cặp đôi có thể tổ chức đám cưới trong tu viện San Galgano. Trong toàn bộ thời gian của lễ cưới, khách du lịch không thể vào trong tu viện để đảm bảo sự riêng tư của cô dâu - chú rể và khách mời của họ. Tu viện San Galgano cũng là "thiên đường" của nhiếp ảnh gia. Sáng sớm và chiều muộn là thời điểm thích hợp để ghé thăm vì ánh sáng làm nổi bật màu sắc của các tường đá travertine.

tu vien saint galgano y 5

Tu viện San Galgano gắn liền với câu chuyện về vị Thánh San Galgano. San Gargano sinh năm 1148 tại tỉnh Siena của nước Ý ngày nay. Khi còn nhỏ, ông ta đã sống một cuộc sống hoang đàng. Mặc dù sau đó anh đã trở thành một kỵ sĩ và được rửa tội, nhưng ông ta rất kiêu ngạo và tự cao tự đại. Mãi cho đến khi thiên sứ Michael cho ông ta biết cách tự cứu rỗi mình, ông ta mới thay đổi lối sống của mình, trở thành một tu sĩ và cuối cùng được Giáo hội phong Thánh.

Theo truyền thuyết, San Galgano đã nhìn thấy thiên sứ Michael dẫn anh đến ngọn đồi Monte Sieppi, nơi ông đã gặp 12 môn đệ và chính Đấng Tạo Hóa. Anh tin rằng đó là khai sáng của Thiên Chúa và quyết định từ bỏ cuộc sống xấu xa của mình. Sau đó, có một giọng nói bảo ông phải từ bỏ tất cả vật chất, San Galgano đã trả lời rằng, việc này khó như cắt đá. Để chứng minh quan điểm của mình, Galgano rút thanh kiếm ra và đâm vào trong đá, không ngờ, lưỡi kiếm chọc vào nhẹ nhàng như cắm vào miếng kem vậy.

Có lẽ Đức Chúa đã "điểm hóa" cho San Gargano, rằng việc suy nghĩ phải từ bỏ những thứ làm cho cuộc sống của con người tưởng chừng dễ chịu và sung sướng hơn, thật ra không khó như cách chúng ta vẫn quan niệm và bị đánh lừa. Chẳng phải hầu hết dục vọng của con người đều xuất phát từ mong muốn được sống tốt hơn, mong muốn hưởng thụ, và có một cuộc sống dễ dàng hơn hay sao? Và chẳng phải càng nuông chiều dục vọng thì con người càng trở thành nô lệ cho nó và đánh mất chính bản thân mình, hoàn toàn không nghĩ được rằng mình sẽ sống tốt mà không cần phải thỏa mãn những ham muốn vô độ đó hay sao?

tu vien saint galgano y 1a

Chỉ cần thấy được bản chất và có ý chí, thì việc tưởng khó như đâm kiếm vào đá cũng sẽ trở nên dễ dàng như đâm kiếm vào bịch bông mà thôi. Cuộc sống vốn không quá khó khăn, chỉ là sự mê mờ làm cho nó trở nên ghê gớm trong mắt chúng ta.

Đôi khi để vượt qua những cái bẫy suy nghĩ lối mòn và đạt tới mức độ hiểu biết siêu việt khác, chúng ta phải từ bỏ chứ không phải là nắm lấy, tri thức cũng vậy. Bỏ đi những hiểu biết đã đóng cứng thành quan niệm, việc khó khăn bỗng hóa giản đơn.

tu vien saint galgano y 4

Từ bỏ cuộc sống trọng vật chất xa hoa không phải là điều quá khó. Lấy cảm hứng từ điều này, San Gargano đã xây dựng một tu viện trên đồi và từ đó sống một cuộc sống khó khăn của một ẩn sĩ. San Gargano không bao giờ rời khỏi ngọn đồi, chỉ có những động vật hoang dã sống cùng anh, và thỉnh thoảng có người dân trong làng và các tu sĩ ghé thăm.

Theo truyền thuyết ở một phiên bản khác, San Galgano muốn làm một cây thánh giá trên đồi, nhưng vì không có gỗ nên đã đâm thanh kiếm của mình xuống đất. Nghe nói, thanh kiếm đã ngay lập tức hợp nhất với mặt đất, và không ai có thể di chuyển được nó. Trước thanh gươm, San Galgano quỳ xuống để cầu nguyện suốt quãng đời còn lại làm ẩn sĩ của mình. 4 năm sau ngày qua đời, ngài được tôn phong hiển thánh do ĐTC Lucius III. Và quanh thanh kiếm của ngài, một nguyện đường đã được xây dựng từ năm 1189, mang tên "lâu đài bảo kiếm".

Trong nhiều thế kỷ qua, mọi người đã thảo luận về tính xác thực của thanh kiếm trong đá này. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, theo thành phần của kim loại và hình dạng của lưỡi kiếm, thanh kiếm này phải có từ thế kỷ XII. Và theo số liệu phân tích radar cũng cho thấy, phía dưới thanh kiếm có một cái hang dài 2m và rộng 1m, và có thể di thể của San Gargano ở bên trong.

Book Tour Ý của chúng tôi, du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn và quyến rũ của Tu viện Saint Galgano! Chúc du khách có một hành trình đầy thú vị!