Arrow
Arrow
Slider

 

Thời điểm từ tháng 5-tháng 9 hàng năm là khoảng thời gian sông Seine đẹp nhất. Nhiều du khách đã chọn thời gian này để du lịch Pháp mùa thu nói riêng và du lịch châu Âu nói chung.

Ngam Paris hoa le tu doi bo song Seien 1.1

Du lịch Pháp mùa này, du khách có thể đi một vòng sông Seine 60 phút trên các con tàu du lịch, vừa ngoạn cảnh đôi bờ vừa nhấm nháp ly rượu vang Pháp đầy lãng mạn.

Dọc hai bở sông Seine là quần thể kiến trúc đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991. Đây là trường hợp hiếm được tổ chức quốc tế này trao tặng danh hiệu di sản cho đôi bờ một con sông. Giờ đây, đôi bờ sông đoạn chảy qua Paris trở thành hòn ngọc, là điểm nhấn tạo nên sự hấp dẫn của một trong những đô thị hoa lệ bậc nhất châu Âu, mỗi năm thu hút tới 30 triệu khách du lịch.

Đoạn sông chảy qua nội đô dài khoảng 14km, chia thủ đô nước Pháp thành đôi bờ Nam - Bắc. Ước tính, có khoảng 37 chiếc cầu bắc ngang sông Seine. Mỗi chiếc cầu là một tuyệt tác kiến trúc riêng biệt, không ai giống ai. Trong đó, cây cầu đẹp nhất có lẽ là Alexandre III được xây dựng vào năm 1896.

Ngam Paris hoa le tu doi bo song Seien 1.2

Ngoài cầu Alexandre III, những công trình kiến trúc đã làm nên thương hiệu “kinh đô ánh sáng" là Quảng trường La Concorde, Viện bảo tàng Louvre, Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris, Khải Hoàn Môn, Đại lộ Champs Elysees... Điểm nhấn hoàn hảo nhất cho vẻ đẹp của đôi bờ sông Seine là kiến trúc của các tòa lâu đài và nhà thờ. Trong đó tiêu biểu là Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, gắn liền với tác phẩm bất hủ “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” của V. Hugo.

Hai trong số những bảo tàng nổi tiếng thế giới cũng nằm ở bên sông Seine. Thu hút đông khách tham quan nhất là bảo tàng Louvre, nơi tập trung nhiều hiện vật cổ - trung đại quý giá, như tượng thần Vệ Nữ - Venus de Milo, tranh nàng Mona Lisa, một tuyệt tác của danh họa Leonardo da Vinci từ thời Phục Hưng…

Tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là khoảng thời gian sông Seine đẹp nhất, trời Paris cũng trong xanh nhất, lại ấm áp. Nhiều du khách thường chọn cách đi một vòng sông Seine 60 phút trên các con tàu du lịch, vừa ngoạn cảnh đôi bờ vừa nhấm nháp ly rượu vang Pháp. Nếu đến thăm "kinh đô Ánh sáng" từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, du khách còn được hưởng bãi biển nhân tạo Paris (Paris Plage) được tạo nên ngay giữa lòng thủ đô nước Pháp. Không khí sôi động từ những ban nhạc, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đến những giàn phun nước khiến du khách có cảm giác như đang trải nghiệm hè tại một vùng biển nào đó ở châu Âu.

Mùa hè năm nay, Vietviet Tourisum tiếp tục phục vụ du khách các đường tour châu Âu, thăm những thành phố danh tiếng thế giới như Paris, Brussels, Rotterdam, Amsterdam, Bonn, Frankfurt… Đặc biệt là tour đi 4 nước Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức - 9 ngày siêu khuyến mãi chỉ với 57.885.000vnd.
Chỉ cần 1 cú click chuột nhanh tích tắc, bạn sẽ trở thành một trong những khách hàng may mắn được sở hữu những quà tặng hấp dẫn của Vietviet Tourisum. Chúc quý khách một mùa du lịch vui vẻ.

Theo VnExpress