Arrow
Arrow
Slider

 

La Tomatina - lễ hội cà chua là cuộc chiến ném hoa quả lớn nhất châu Âu được tổ chức thường niên ở Tây Ban Nha thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đến tham gia.

 

Le hoi nem ca chua tay ban nha 1

Hàng năm, vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về thị trấn Bunol, Valencia, Tây Ban Nha tham dự lễ hội “ném cà chua”.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 2

Xuất phát từ một cuộc tranh chấp giữa những người bán thực phẩm vào năm 1944, hoạt động ném cà chua dần trở truyền thống ở vùng nông thôn Tây Ban Nha và lan rộng ra các thành phố lân cận. Du khách sẽ tập trung tại thị trấn nhỏ Bunol, cách Valencia 38 km về phía tây và nằm trên bờ biển phía đông của Tây Ban Nha.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 5

Trước đây Bunol không hề có tên trên bản đồ du lịch nhưng nhờ lễ hội này mà trở nên nổi tiếng, thu hút một lượng lớn du khách tham gia trải nghiệm độc đáo. Lễ hội cà chua thường diễn ra sau khi các hoạt động như ca nhạc, diễu hành, nhảy múa hay pháo hoa được diễn ra suốt 1 tuần tại khu vực này.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 4

Hãng tin AP cho biết 22.000 vé của năm nay đã bán hết cho du khách, tuy nhiên con số này của năm ngoái là 45.000. 160 tấn cà chua được sử dụng trong ngày lễ hội.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 6

Theo thống kê, hàng năm có khoảng 30.000 người tới dự lễ hội ném cà chua, gấp nhiều lần số dân 9000 người của thị trấn Bunol.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 7.1

Thời gian diễn ra lễ hội, các cửa hàng, toà nhà 2 bên đường phải căng phông màn để tránh các cơn mưa cà chua. Những người tham gia thì chọn cho mình bộ đồ thích hợp để sau trận chiến cà chua vui vẻ có thể vứt chúng vào sọt rác.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 8.1

Theo lời kể của một số người tham dự, năm nay là năm đầu tiên họ phải đóng phí để được tham gia ném cà chua. Và theo ghi nhận của phóng viên đến từ trang ABC News, mỗi người tham gia sẽ phải trả 15USD (hơn 300.000 đồng) để được tham dự lễ hội này. Riêng người dân trong khu vực không phải trả tiền.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 9.1

Hai quy tắc khi tham gia La Tomatina du khách cần nhớ là không được ném vật cứng và máy ảnh, điện thoại, ba lô đều phải bỏ lại phía sau. Năm 1950,La Tomatina trở thành sự kiện bị chính quyền địa phương cấm và năm 1957 khi người dân phản đối bằng cách tổ chức lễ tang cho những quả cà chua thì lễ hội mới được tổ chức trở lại.

Le hoi nem ca chua tay ban nha 10

Các du khách đều cho rằng đây là trải nghiệm thú vị nhất họ từng có trong đời. Các con đường ở Bunol nhuộm đỏ màu cà chua và ngập trong những tiếng hò hét.

Tổng hợp