Arrow
Arrow
Slider

 

Năm 2016 với một chuỗi các sự kiện lớn trên khắp thế giới đồng thời là lý do hoàn hảo để tổ chức những chuyến du lịch nước ngoài.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.1

Ngày 9/3/2016, nhật thực toàn phần (tại Indonesia, Malaysia và Thái Bình Dương), đây là sự kiện hiếm hoi dự kiến được tổ chức trên hòn đảo xinh đẹp Sulawesi, Indonesia .

Ngoài ra, nhật thực còn có thể được quan sát một phần ở Kuala Lumpur, Singapore, bắc Australia và đảo Hawaii.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.2

Lễ kỷ niệm 100 năm Trận Somme (Pháp) – trận chiến đẫm máu nhất trong lịch sử loài người. Ngày đầu tiên của trận chiến, hơn 57.000 binh lính Anh đã chết và tính đến hết tháng 11 năm 1916, con số thương vong lên tới hơn 1,5 triệu người.

Một loạt các ngôi mộ được dựng lên nơi chiến trường miền Bắc nước Pháp để tưởng nhớ sự hy sinh của binh sĩ, đồng thời đánh dấu sự tàn khốc của chiến tranh. Lễ tưởng niệm “Thiepval Memorial” tổ chức ngày 1/7 với sự tham gia của chính phủ Anh và Pháp.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.3

Thế vận hội Mùa hè/Paralympic (Brazil) kéo dài từ mùng 2 đến 14/8 tại Rio de Janeiro. Đây là thế vận hội Mùa hè đầu tiên tổ chức tại một thành phố Nam Mỹ và vào mùa đông của nước đăng cai.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.4

Di dời Chợ cá Tsukiji (Tokyo, Nhật Bản) – chợ cá lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới với những mặt hàng hải sản đa dạng và các cuộc bán đấu giá cá ngừ hàng ngày. Tuy nhiên sắp tới, chợ cá được di dời đến một tổ hợp hiện đại hơn ở phía Nam Tokyo có diện tích lớn hơn 40% so với địa điểm cũ. Ngày mở cửa: 7/11.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.5

Bầu cử Tổng thống Mỹ là một trong số ít sự kiện chính trị có khả năng thay đổi thế giới. Cuộc cạnh tranh giữa Donald Trump và Hillary Clinton, dù ai thắng cũng sẽ đem đến một sự thay đổi về địa lý và du lịch, đặc biệt là những điểm nóng trên khắp Trung Đông.

Hòa mình vào sự kiện lớn nhất nước Mỹ chính là một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ. Thời gian và địa điểm tổ chức: 8/11, Washington D.C.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.3

Thủ đô Văn hóa châu Âu (Tây Ban Nha/Ba Lan) với hai thành phố cùng chia sẻ danh hiệu này trong năm 2016. Đó là thị trấn ven biển Basque của San Sebastian, Tây Ban Nha và thành phố Wroclaw, Ba Lan. Đây là nơi được Liên minh châu Âu lựa chọn để tổ chức một chuỗi các sự kiện văn hóa đa dạng trong 12 tháng.

7 su kien noi bat mua du lich 2016 1.7

Trao danh hiệu Vườn Quốc gia cho Parque Patagonia (Chile). Doug Tompkins, người sáng lập thương hiệu The North Face và vợ Kristine, đã mua lại một khu vực rộng lớn ở Chilean Patagonia vào năm 2004 với mục đích bảo tồn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và ngăn chặn sự xâm nhập của đô thị hóa.

Sự qua đời của Tompkins và nỗ lực của hai vợ chồng trong công tác bảo tồn đã khiến vùng đất này xuất hiện dày đặc trên mặt báo. Cuối cùng, công viên được chính thức công nhận vào năm 2015 và sẽ được trao danh hiệu Vườn quốc gia trong tháng 12/2016.

Theo Vnexpress.net