HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Mr Lãm: skype viber zalo
0939 108 037
Ms Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
  • chau-au-35-900
    chau-au-35-900
  • phap-thuy-si-y-1
    phap-thuy-si-y-1

Các trung tâm văn hóa, những thành phố lớn trên thế giới đều xây dựng những đài phun nước biểu tượng, dưới đây là 5 đài phun nước nổi tiếng, sáng tạo và độc đáo nhất châu Âu.

Không đơn thuần là công trình công cộng, những đài phun nước này được thiết kế đặc biệt để nâng tầm thành tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của người nghệ sỹ.

Trevi, Rome, Italy

5 dai phun nuoc chau au 5

Đài phun nước Trevi nằm ở quận Trevi, Rome, do kiến trúc sư Nicola Salvi thiết kế và được Pietro Bracci hoàn thành. Với chiều cao 26 m và rộng 49 m, đây là đài phun nước lớn nhất thành phố và cũng là đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới. Được hoàn thành vào năm 1762 và tân trang lại vào năm 1998, đài phun nước Trevi còn xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh như La Dolce Vita và Three Coins in the Fountain.

Đài phun nước Water Boat, Valencia, Tây Ban Nha

5 dai phun nuoc chau au 1

Nằm ở Playa de la Malvarrosa thuộc Valencia, Tây Ban Nha, đài phun hình chiếc thuyền nước còn biết tới với tên gọi “Water Boat Fountain” hay “Fuente del Barco de Agua” trong tiếng Tây Ban Nha.Đây là một tác phẩm điêu khắc cho bạn nhìn thấy ảo ảnh của một chiếc thuyền buồm với làn nước phủ kín xung quanh. Người ta còn thấy đài phun hình thuyền khác xuất hiện ở Bồ Đào Nha và Israel.

Magic Tap, Cadiz, Tây Ban Nha

5 dai phun nuoc chau au 2

Đài phun nước Magic Tap nằm tại thành phố Aqualand ở Cadiz, Tây Ban Nha. Đường ống dẫn nước của đài phun được giấu ngay bên trong dòng nước tạo hình ảnh vòi nước lơ lửng giữa không trung giống như hình ảnh ma thuật.

Đài xoáy nước Charybdis, Sunderland, Vương Quốc Anh

5 dai phun nuoc chau au 3

Charybdis là tác phẩm nhà điêu khắc William Pye, trang trí cho khách sạn Seaham. Cái tên Charybdis được lấy từ tên của mỹ nhân ngư trong thần thoại về những chiến công của Odyssey. Charybdis vì ăn cắp một con bò của Hercules nên bị thần Zeus dùng sét đánh biến thành một xoáy nước.

Giant - Lối vào The Swarovski Kristallwelten (Crystal Worlds), Wattens, Áo

5 dai phun nuoc chau au 4

Swarovski Crystal Worlds là một viện bảo tàng nằm ở Wattens, Áo, được xây dựng vào năm 1995 trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập công ty Swarovski. Trung tâm bảo tàng có mặt trước là một đầu người, và miệng là một đài phun nước độc đáo.

Tổng hợp