HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Mr Lãm: skype viber zalo
0939 108 037
Ms Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Đến Nga mùa World Cup, du khách nên lưu ý 10 phong tục dưới đây để chuyến du lịch của mình trở nên vui vẻ và thú vị hơn nhé!

10 phong tuc wc nga 1

Theo phong tục của người Nga mỗi khi tiếp đón những vị khách đặc biệt viếng thăm, người Nga thường dùng bánh mì và muối. Vị khách phải lấy một mẩu bánh mì, chấm muối và ăn nó. Nếu từ chối, đây sẽ là một hành động mang tính sỉ nhục chủ nhà.

 10 phong tuc wc nga 2

Trước khi ăn, bánh mì phải được cắt bằng dao. Nếu không, cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn.

10 phong tuc wc nga 3

Khi bạn hắt hơi tại Nga, rất có thể, một ai đó sẽ bước đến bên bạn và nói "Budte zdorovy" (chúc sức khỏe) dù không quen biết. Thực tế, không chỉ người Nga, rất nhiều dân tộc khác trên thế giới cũng sở hữu tập tục này. Người ta tin rằng lúc hắt hơi, bệnh tật và ma quỷ sẽ bay ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, hành động này làm khơi dậy sức mạnh của con người.

10 phong tuc wc nga 4

Đối với phụ nữ, bạn phải gọi họ là "девушка" (nghĩa là "cô gái") dù người đó bao nhiêu tuổi (chỉ ngoại trừ những cụ già). Đây là phép giao tiếp lịch sự khi tiếp xúc với nữ giới.

10 phong tuc wc nga 5
Trước khi bắt đầu một chuyến đi za, người Nga thường ngồi im lặng trong nhà một lúc trước khi rời đi. Theo quan niệm của người dân xứ sở Bạch Dương đây là thời gian để nghĩ về bất cứ thứ gì người ta có thể đã vã sẽ quên.

10 phong tuc wc nga 6
Phòng hoặc đồ vật của người vừa đi sẽ được giữ nguyên (không dọn dẹp) đến khi người đó về hoặc sau đó ít nhất một ngày, nếu người đó là khách viếng thăm nhà.
10 phong tuc wc nga 7
Nếu vô tình dẫm lên chân người khác, hãy mời "nạn nhân" dẫm trả mình một cái. Nếu không, bạn sẽ bị mang oán.
10 phong tuc wc nga 8
Nếu quên một vật gì đó trước một chuyến đi ý nghĩa và phải quay về là một điềm xấu. Do đó, người Nga thường mặc kệ khi điều đó xảy ra. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải quay lại, họ nhất định phải nhìn vào gương. Nếu không hành trình của họ sẽ trở nên tồi tệ.
10 phong tuc wc nga 9
Người Nga coi việc tặng những đồ vật sắc nhọn (như dao hoặc kéo) là điều cấm kỵ. Nếu lỡ mang những đồ vật này đi tặng, hãy nhớ nhận lại một đồng tiền từ họ để khỏi bị cắt đứt quan hệ.

10 phong tuc wc nga 10

Những người chưa lập gia đình không nên ngồi ở góc bàn. Nếu không, họ sẽ không thể kết hôn. Theo quan điểm của một số nơi, vị trí này sẽ khiến bạn không thể lập gia đình trong vòng 7 năm tới.

Theo Internet

du lich chau au 39tr

visa chau au