HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

Cung điện hoàng gia cổ Wawel Palace (kinh đô cổ Krakow) với kiến trúc Gothic đặc trưng là điểm đến không thể bỏ lỡ khi đi du lịch châu Âu đến với Ba Lan. Cung điện cũng là nơi cư trú của nhiều đời vua Ba Lan.

lau dai wawel balan 1


Hiện tại, lâu đài là một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu quốc gia, có diện tích lên đến hơn 7.000 m2. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 1,5 triệu khách du lịch.

Lâu đài này nằm ở trung tâm thành phố, được xây dựng theo lệnh của vua Casimir III. Đây là một trong những lâu đài lớn nhất quốc gia, đại diện cho phong cách kiến trúc châu Âu thời kỳ trung cổ, phục hưng và baroque. Năm 1978, lâu đài được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

lau dai wawel balan 2

Wawel nằm bên dòng sông Wisla, con sông dài và lớn nhất Ba Lan. Đây là cung điện có kiến trúc kiểu Gothic được vua Ba Lan Casimir III đại đế xây cất vào thế kỷ 14. Sau đó nó được sửa chữa bởi các nhà vua Jogaila và Jadwiga. Hai vị vua này đã xây thêm 2 tháp tên “Hen’s Foot (Kurza Stopka)” và “Danish Tower“.

lau dai wawel balan 3

Theo truyền thuyết xưa kia trong các hang động trên đồi Wawel Hill có một con rồng rất hung dữ, không ai địch lại nổi. Bỗng nhiên xuất hiện một chàng trai có tên Krakus, lập mưu cho rồng ăn thức ăn có thuốc độc và chết. Chàng hào kiệt này đã trở thành người anh hùng dân tộc, được dân chúng trọng vọng và ở lại đây lập nghiệp bá vương. Thành phố đã được đặt tên là Krakow, giống như tên của anh, Krakus.

lau dai wawel balan 4

Viện bảo tàng Wawel bên trong Wawel Hill, là một trong những viện bảo tàng hoa lệ, trù phú bậc nhất châu Âu.

Hiện tại, lâu đài là một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu quốc gia, có diện tích lên đến hơn 7.000 m2. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 1,5 triệu khách du lịch.

Wawel Palace (kinh đô cổ Krakow) với kiến trúc Gothic đặc trưng của châu Âu. Trong nhiều thế kỷ, đây là nơi cư trú của các đời vua Ba Lan.

lau dai wawel balan 5

Tượng giáo hoàng Jean Paul II, vị giáo hoàng thứ 264 của Giáo hội công giáo có mặt ở khắp mọi nơi tại thành phố Krakow. Ông cũng là vị giáo hoàng người Ba Lan duy nhất cho đến nay.

lau dai wawel balan 6

Nhà thờ Gothique Wawel khá nổi tiếng thế giới. Trong đây có để tro xác của các vua Ba Lan. Ngoài ra còn có một kiệt tác điêu khắc bằng gỗ đa sắc do Veit Stoss chế tạo năm 1477.

lau dai wawel balan 8

Dưới chân đồi Wawel Hill là khu phố cổ Krakow.

lau dai wawel balan 9

Krakow có rất nhiều cỗ xe ngựa đưa đón du khách tham quan. Mỗi một xe có thể chứa được cả đoàn khoảng 8 người.

lau dai wawel balan 10

Là một trong những khu trung tâm đầu tiên về khoa học, văn hóa nghệ thuật của Ba Lan, kinh thành cổ thu hút đông đảo khách du lịch đến Ba Lan nói riêng và đến châu Âu nói chung. Krakow cũng là một khu trung tâm lớn về du lịch nội địa và quốc tế, cuốn hút 7 triệu khách mỗi năm.

du lich chau au 39tr

visa chau au