HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Mr Lãm: skype viber zalo
0939 108 037
Ms Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Thành Jerusalem là vùng đất thánh mà hàng triệu tín đồ Thiên Chúa thường đến viếng thăm, đây là nơi mà hơn 2000 năm trước, chúa Jesus đã bị đóng đih vào thập giá.

Thanh jejus 1

Được hình thành vào thiên niên kỷ thứ 4 TCN, thành Jerusalem nằm trên lưu vực biển Địa Trung Hải và Biển Chết. Hàng năm, hàng trăm nghìn giáo dân trên khắp thế giới đổ về vùng đất linh thiêng để hành hương.

Thanh jejus 2

Theo quan niệm của các tín đồ Thiên chúa, Các tín đồ Thiên chúa giáo tin rằng sẽ có một ngày Chúa Jesus sẽ trở lại và đi vào thành qua cổng chính, vì vậy những người qua đời đều mua những phần mộ nằm quanh khu vực này như sự chờ đợi được Thiên chúa dẫn qua đến nước trời. Hiện nay cổng thành bị đóng kính lại.

Thanh jejus 3

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, thành phố vẫn bảo tồn được những kiến trúc cổ. Trong ảnh là những con đường đá cổ dẫn vào thành Jerusalem.

Thanh jejus 4
Những con đường lát đá nối các khu vực trong thành phố. Hiện nay Jerusalem là thủ đô của Israel.

Thanh jejus 5

Thành Jerusalem là vùng đất thánh, sự linh thiêng và tôn nghiêm hiện hữu ở khắp mọi nơi. Hiện nay có 4 tôn giáo cùng hoạt động tại đây là Kito giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và Armenia.

Thanh jejus 6

Những cô bé người Do Thái thông mình và dễ thương vui đùa bên đường.

 Thanh jejus 7

Gần như tất cả mọi nơi trong thành phố cổ đều lưu giữ những thánh tích liên quan đến Chúa Jesus và cuộc sống cũng như quá trình làm việc của Người.

Thanh jejus 9

Bức tường than khóc gần 3.000 năm tuổi là một trong những nơi linh thiêng bậc nhất của người Do Thái giáo, được vua Herod Echo cho xây dựng. Sau nhiều lần chiến tranh phá hủy, hiện nay công trình chỉ còn một đoạn tường thành ngắn.

Thanh jejus 10

Hàng ngày người Do Thái đều đến đây đọc kinh cầu nguyện và tưởng nhớ chúa Jessus tôn kính.

Thanh jejus 12

Những giáo sĩ ngồi đọc kinh trong các con phố nhỏ.

Thanh jejus 13

Nhà thờ Mộ Thánh là nơi linh thiêng nhất của thành Jerusalem. Đây là nơi chúa Jesus bị đóng đinh trên thập giá. Mỗi ngày có đến hàng chục nghìn du khách viếng thăm nơi này. Nơi đây còn lưu giữ một khối đá được cho rằng Chúa đã đứng trên đó trước khi bị đóng đinh.Thanh jejus 14

Hình tượng của Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập giá được mô phỏng.

 Thanh jejus 15

Cách đó không xa, chỉ vài chục mét là nơi đặt phiến đá mà Chúa Jesus được tẩm liệm. Theo Kinh Thánh, sau khi Chúa Jesus bị quân La Mã hành hình vào năm 30 hoặc 33, thi hài ngài được đặt trên một bệ đá (sau được gọi là "giường chôn"). Nhiều người lạy và cầu nguyện tại đây.

Thanh jejus 16

Bao quanh và che lấy phần mộ là công trình mang tên Edicule, có nghĩa là "ngôi nhà nhỏ" trong tiếng Latin. Công trình được tôn tạo lần gần đây nhất vào năm 1808-1810 sau một trận hỏa hoạn. Đây được cho là mộ phần của Chúa Jesus.

Thanh jejus 17

Hàng ngày đều có những buổi lễ cầu nguyện trước mộ Chúa.

Theo Internet

du lich chau au 39tr

visa chau au