Arrow
Arrow
Slider

 

Du lịch Châu Âu đến với xứ lạnh phương Bắc nói chung và Iceland nói riêng, du khách sẽ được vùng vẫy trong làn nước ấm áp có màu trắng sứ và rất giàu khoáng chất ở Blue Lagoon, một trong nhữn spa nước nóng thiên nhiên ngoài trời vô cùng ấm áp.

Vungvaytrongspa 1.1

Blue Lagoon (vùng Grindavik trên bán đảo Reykjanes , Tây Nam Iceland) mỗi năm thu hút rất đông khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới để thư giãn và nghỉ ngơi. Nơi đây có nguồn nước nóng tự nhiên nhờ dòng dung nham ngầm chảy dưới lòng đất, chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Blue Lagoon cách sân bay quốc tế Keflavík 13 km và khoảng 20 phút lái xe. Nhiệt độ của hồ nước luôn luôn ấm áp, trong khoảng 37-39 độ C nên dù ở ngoài trời nhưng du khách cũng chẳng ngần ngại bơi lội và ngâm mình dưới làn nước bốc khói.

Vungvaytrongspa 1.4

Nước trong hồ được thay 2 ngày một lần và nổi tiếng với tác dụng chữa trị nhiều bệnh ngoài da, đặc biệt là bệnh vẩy nến do những khoáng chất của dòng dung nham mang lại.

Ban đầu, bể bơi được hình thành, gần một nhà máy nhiệt điện trong khu vực. Đến năm 1981, lần đầu tiên người ta đã phát hiện ra công dụng chữa bệnh vảy nến của nước trong hồ; tới năm 1992, công ty Blue Lagoon được thành lập và spa nước nóng đầu tiên đã mở cửa đón khách.
Do nhiệt độ nước trong hồ luôn cao hơn nhiệt độ ngoài trời nên lúc nào cũng có một làn khói trắng mờ ào bốc lên từ mặt nước.

Vungvaytrongspa 1.3

Nước ở Blue Lagoon có màu trắng sữa và ấm áp. Những người dân trong khu vực giải thích hiện tượng này là do khoáng chất từ dòng dung nham mang lại, trong đó, nhiều nhất là silic và lưu huỳnh.
Do tận dụng mọi khoảng không gian thiên nhiên nên hầu hết các hạng mục đều được xây dựng ngoài trời như nhà tắm, nhà thay đồ, phòng xông hơi.

Ngoài ngâm mình dưới nước nóng, du khách tới đây rất thích thú với trải nghiệm đắp mặt nạ thiên nhiên, lấy từ lớp khoáng chất giữa các khe đá. Việc này khiến da dẻ mịn màng và trắng hồng tự nhiên.

Nếu ngại ánh nắng, du khách có thể "trốn" trong bất cứ hang đá tự nhiên nào để tận hưởng những khoảng không riêng tư.
Blue Lagoon nằm ở độ cao 230m với mặt biển và mở cửa đón khách từ 10h sáng tới 8h tối.

Theo ngoisao.net