Arrow
Arrow
Slider

Bạn thích đi du lịch nhưng lại không có quá nhiều tiền như mong đợi? Bạn lo lắng về số chi phí phát sinh trong chuyến đi sắp tới? Không sao cả, hãy để viet viet tourism bật mí cùng bạn bí quyết đi du lịch tiết kiệm nhưng hiệu quả và thú vị nhé!

Tục ngữ có câu: “Nhập gia tùy tục”, khi bạn muốn chu du đến những vùng đẩ mới bạn cần tìm hiểu về văn hóa, tập quán của địa phương đó. Người ta thích điều gì, người ta kị cái gì. Vì “cái gì” có thể "sút" bạn ra đằng sau song sắt bóc lịch hoặc phạt bạn một số tiền to. Và sau đây là điều luật của một số đất nước bạn cần tham khảo.

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa đặc trưng, phân biệt với các quốc gia khác. Bởi thế, trước khi lên đường du lịch và tiếp xúc với một nền văn hóa nào đó, chúng ta cần phải tìm hiểu để ứng xử cho phù hợp và không bị lâm vào những tình huống “dở khóc dở cười”.

Vương quốc Anh nổi tiếng thế giới với môn thể thao vua và những câu chuyện ly kỳ như cổ tích về các thành viên của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng lại ở đó, còn vô số những điều thú vị về vương quốc Anh mà du khách nên biết trước khi lên đường thực hiện chuyến du lịch Châu Âu đến với xứ sở sương mù.

Bạn đã hiểu hết về văn hóa của các nước trên thế giới khi đi du lịch? Húp mì sụp soạp hay ợ hơi bị cho là cử chỉ thiếu lịch sự trên bàn ăn phương Tây, nhưng lại được xem là hành động thay lời cảm ơn đến đầu bếp vì một bữa ăn ngon ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Làm vật chườm mát, garo buộc vết thương hay bao chống ướt cho máy ảnh... là một số tác dụng của bao cao su mà bạn có thể tận dụng trong khi đi du lịch.

Du lịch Châu Âu có những điều nên và không nên mà người dân bản địa muốn bật mí với du khách. Ví như: đừng đi vào con đường sơn đỏ ở Amsterdam hay bức tượng chú bé đứng tè ở Brussels chỉ cao 30 cm, hay đừng leo lên Uluru...


Một chuyến du lịch giá rẻ, du lịch phượt tự túc, vừa đông vui vừa tiết kiệm không hề khó khăn như bạn nghĩ. Cùng Vietviet Tourisum tham khảo 7 bí quyết đẻ có chuyến du lịch giá rẻ sau đây nhé!


Dù đi du lịch lần đầu hay là một lữ khách dày dặn kinh nghiệm thì 10 món đồ sau đây vẫn luôn tối quan trọng trong cuộc hành trình của bạn.

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hà Lan và muốn tìm hiểu về đất nước, con người, những địa điểm du lịch nổi tiếng... tất tần tật những gì cần biết về xứ sở hoa Tulip sẽ được viet viet tourism mách nước trong bài viết sau đây.