HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0933 997 080
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietviettourism.com
Arrow
Arrow
Slider

 

Barcelona, Paris, Madrid… là những thành phố đông đúc khách du lịch nhất Châu Âu, đây cũng là những địa điểm dễ xảy các hoạt động trộm cắp, đạo chích mà du khách cần lưu ý.

Theo thống kê của cảnh sát khu vực, mỗi ngày có hơn 300 trường hợp bị mất cắp tại các thành phố du lịch nổi tiếng này.

1. Paris (Pháp)

5 thanh pho nhieu dao chich nhat chau au 1.4

Kinh đô ánh sáng Paris, điểm đến nổi tiếng được hầu hết khách du lịch yêu thích là nơi dễ xảy ra những chiêu trò đạo chích nhất. Điển hình là năm ngoái, tháp Eiffel đã phải đóng cửa một ngày sau khi nhân viên biểu tình đòi trợ giúp trong việc giải quyết nạn trộm cắp xung quanh danh thắng này.

Bảo tàng nổi tiếng thế giới Louvre cũng phải đóng cửa năm 2013 do biểu tình liên quan đến nạn trộm cắp nhắm tới du khách và nhân viên bảo tàng. Năm ngoái, cảnh sát Pháp đã mở cuộc truy quét trộm cắp quy mô lớn.

2. Barcelona

5 thanh pho nhieu dao chich nhat chau au 1.2

Với kiến trúc Catalan ấn tượng và bờ biển tuyệt đẹp, Barcelona là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu.

3. Prague (CH Czech)

5 thanh pho nhieu dao chich nhat chau au 1.3

Đạo tặc ở Praque thường nhắm tới các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là lộ trình từ Prague Castle đến các điểm du lịch nổi tiếng. Cầu Charles, phố Karlova, Old Town Square và Wenceslas Square là địa bàn hoạt động của trộm cắp và các nghệ sĩ lừa đảo. Không giống các thành phố khác, trộm cắp ở đây hoạt động đơn lẻ chứ không đi theo nhóm.

4. Madrid (Tây ban Nha)

5 thanh pho nhieu dao chich nhat chau au 1.1

Thành phố Madrid là quê hương của băng trộm khét tiếng mang tên Bosnian clan. Nhóm đạo chích gồm 4 nữ tặc, từng dùng nhiều chiêu trò móc túi hàng nghìn du khách và những người đi tàu điện ngầm.

Vào năm 2013, băng nhóm này bị cấm cửa ở tất cả các mạng lưới tàu điện ngầm tại Madrid, khiến nạn móc túi ở đây giảm 40%. Các khu vực như tàu điện ngầm, Plaza Mayor và quảng trường Cibeles là địa bàn chính của trộm cắp.

5. Rome (Italy)

5 thanh pho nhieu dao chich nhat chau au 1.5

Nạn trộm cắp được coi là bệnh dịch ở Rome, thường tụ tập nơi có nhiều du khách, chủ yếu ở quanh Vatican, bậc thềm Tây Ban Nha và đấu trường Colosseum. Các điểm nóng khác có thể kể đến Prati, Trionfale, Via Emo và Piazza Cavour.

Những điều cần lưu ý khi đến châu Âu:

Các băng nhóm trộm cắp thường hoạt động ở những chỗ đông người, vì vậy du khách nên lưu ý đến hộ chiếu, tài sản cá nhân một cách an toàn ở những địa điểm trên.

Băng nhóm đạo tặc có thể chia nhau, một kẻ tiếp cận để hỏi đường rồi những tên khác có nhiệm vụ móc đồ khi du khách không để ý.

Một chiêu khác là giả say bên ngoài các quán rượu rồi ôm lấy nạn nhân, nhanh tay thọc vào túi quần để móc trộm. Du khách tuyệt đối không nên để hộ chiếu ở túi quần phía sau.

Một chiêu khác là giả say bên ngoài các quán rượu rồi ôm lấy nạn nhân, nhanh tay thọc vào túi quần để móc trộm. Du khách tuyệt đối không nên để hộ chiếu ở túi quần phía sau.

Du khách nên cảnh giác với bất kỳ người lạ nào, kể cả người già và trẻ em vì họ có thể thuộc băng nhóm trộm cắp.

Du khách không nên đứng gần cửa ra vào tàu điện ngầm vì dễ bị bọn trộm va vào khi tẩu thoát.

Theo Zing.vn