HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Mr Lãm: skype viber zalo
0939 108 037
Ms Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com
  • chau-au-35900
    chau-au-35900

 

Mỗi mùa hè về, Provence ngập tràn trong sắc tím lãng mạn của những cánh đồng hoa oải hương, thu hút hàng nghìn khách du lịch đến với miền đất mộng mơ này.

Hoa oai huong provence 1

Du lịch châu Âu đưa người du khách đến với những xứ sở thần tiên đầy sắc màu, đặc biệt là Pháp. Pháp không chỉ hào hoa bởi những công trình kiến trúc cổ, hay những góc phố đầy thi vị mà còn bởi những vườn nho, những cách đồng hoa oải hương biên biếc tím.

Hoa oai huong provence 2

Từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm hoa oải hương bắt đầu khoe sắc và thu hoạch. Những mùa vụ thường thay đổi theo từng năm tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ.

Hoa oai huong provence 3

Nếu du khách muốn ngắm nhìn những cánh đồng oải thanh bình, vắng bóng du khách, bạn nên tới Provence khoảng giữa tháng 7. Những chuyến tàu từ Paris sẽ đưa bạn đến Provence, và từ đây bạn có thể di chuyển tiếp bằng ô tô đến các thị trấn.

Hoa oai huong provence 4

Trên cung đường này, du khách có thể ghé thăm các trang trại, nhà máy chưng cất nước hoa, tinh dầu và cửa hàng lưu niệm hay tham gia lễ hội hoa oải hương...

Hoa oai huong provence 5

Tu viện cổ L’Abbey de Senanque cũng là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ trên đường thăm Provence. Tu viện được xây dựng từ thế kỷ 12, nằm trên đồi Luberon, cách Les Goudes khoảng 2 dặm và cách 25 dặm về phía tây bắc của Aix-en-Provence. Hãy đến đây trước 9h và ở lại đến sau 19h để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của công trình này.

Hoa oai huong provence 6

Những thị trấn nổi tiếng nhất để ngắm oải hương tại Provence phải kể đến làng Gordes, Luberon hay Valensole... Hành trình thăm những cánh đồng bạt ngàn có thể khởi đầu từ Drôme đến Alpes-Maritimes, qua Vaucluse và Alpes de Haute - Provence.

Hoa oai huong provence 7

Có khoảng 2.000 nông dân trồng oải hương trên khắp Provence, từ Vercos đến Verdon, qua Baronnies và Luberon. Nông dân trồng oải hương tại Provence giống như những người nghệ sĩ, họ biết cách chiều lòng du khách mà vẫn đảm bảo mùa vụ theo kế hoạch.

Hoa oai huong provence 8

Bạn có thể nhờ đại lý tour đặt lịch trước với chủ trang trại để có thể tiếp xúc gần gũi hơn với họ, hiểu về cuộc sống của những người trồng oải hương chứ không chỉ là chuyến vãn cảnh đơn thuần.

Hoa oai huong provence 9

Hoa oải hương có mùi thơm nồng và mang lại cảm giác bình yên. Một miếng vải thấm dầu oải hương trên gối sẽ giúp bạn ngủ ngon hay giảm bớt đau đầu. Du khách có thể mua những bông oải hương ướp khô, tinh dầu, nước hoa hoặc túi thơm... về làm quà cho gia đình và bạn bè.
Nếu bạn đang lên kế hoạch chụp ảnh cưới, kết hợp du lịch thì Provence cũng là điểm đến đáng cân nhắc cho mùa hè này.