HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

028 3526 7788
0933 997 080
Mr Thạch: skype viber zalo
098 3355 639
Ms Yến: skype viber zalo
0933 997 080
Mr Lãm: skype viber zalo
0939 108 037
Ms Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com
  • chau-au-35900
    chau-au-35900

 

Công trình được xây dựng năm 1765, để kỷ niejm hôn lễ cho bá tước xứ Tuscany, ngài Leopold II.

Triumphpforte thường được gọi là Triumphal Arch, là một công trình mái vòm giống như các công trình khải hoàng môn khác trên thế giới. Triumphal Arch là một trong những viên ngọc quý của Áo.

chau au cam 10

Triumphal Arch do Hoàng hậu Maria Theresa cho thiết kế và xây dựng nhân kỷ niệm ngày lễ kết hôn của con trai bà là Công tước xứ Tuscany, người sau này được gọi là Hoàng đế Leopold II, đã cưới công chúa Maria Ludovica từ Tây Ban Nha.

Công trình xây dựng theo kiến trúc và thẩm mỹ của đế chế La Mã hùng mạnh. Ngay từ lúc khởi công, khải hoàng môn Triumphal đã không được xây dựng một cách bình thường mà bị gián đoạn bởi việc quản lí thời gian.

Ban đầu khải hoàng môn Triumph được xây dựng là một tượng đài của niềm vui nhưng trong thời gian diễn ra tiệc cưới, chồng của Hoàng hậu Maria Theresa là vua Kaiser Franz I, qua đời. Đó là những ngày tồi tệ đối với cả nước Áo khi lễ cưới và tang lễ diễn ra cùng 1 ngày.

chau au cam 14

Những sự kiện này được tái hiện trên Khải hoàng môn một cách xuất sắc. Mặt tiền phía Bắc của tượng đài được dành để tang cho Kaiser Franz I. Kiểu phía nam được dành cho liên hiệp hôn nhân. Một bức tượng bằng đá cẩm thạch của Kaiser Franz I đã được tạo ra ở mặt tiền phía đông của tượng đài; một bức tượng bằng đá cẩm thạch của Nữ hoàng Maria Theresa nằm ở mặt tiền phía tây.

Chân dung Nữ hoàng - Hoàng hậu Maria Theresa (1717 - 1780)

Maria Theresa Walburga Amaliae Christina là nữ hoàng của Đế quốc La Mã Thần thánh, nữ hoàng của Hungary và công chúa nước Áo.

Bà có tài năng đến nỗi Thánh chế La Mã Charles VI, đã thay đổi một số đạo luật để một phụ nữ như bà có quyền kế vị chứ không phải các anh em trai của bà sau khi ông qua đời.

Kinh tế, văn hóa của Đế quốc Áo phát triển mạnh dưới sự cai trị của nữ hoàng Maria Theresia. Ngoài việc đẩy mạnh giáo dục và chính trị tự do, bà còn bãi bỏ việc thiêu chết phù thủy, việc tra tấn và thiết lập nền giáo dục bắt buộc.

chau au cam 13

Bên cạnh đó, Maria Theresia còn tổ chức lại quân đội, cải thiện sức mạnh quân sự của nước Áo lên 200 phần trăm. Bà sở hữu vốn kiến thức sâu rộng về quân sự và chiến lược, thậm chí còn là một vị lãnh tụ quân sự sáng tạo hơn cả vị vua vĩ đại Friedrich II Đại Đế nước Phổ.

Đây cũng là người làm cách mạng trong ngoại giao khi năm 1756, liên minh với kẻ thù cũ là Pháp, để chống lại Phổ - Anh. Sau khi nhường ngôi cho chồng là Franz I (đế quốc La Mã Thần thánh) thì thực quyền cai quản đất nước vẫn nằm trong tay bà.

Maria Theresia được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo hiệu quả nhất của vương triều Habsburg trong thế kỉ 18.